5 mẹo để cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình

Sự nghiệp và gia đình giống như hai đường thẳng chéo nhau, nhưng không phải ai cũng có thể tìm ra được điểm chung của chúng. Vậy phải làm sao để chu toàn cả sự nghiệp và gia đình giữa cuộc sống bộn bề? FarmerBox sẽ chia sẻ đến bạn các mẹo quản lý thời gian hay ho trong bài viết sau.

Xem thêm một số bí kíp làm vườn để giúp khuôn viên gia đình trở nên ấm cúng hơn ! 

5 mẹo quản lý thời gian giữa sự và gia đình hiệu quả

  • Tìm ra điểm cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình

Công việc nuôi sống chúng ta nhưng gia đình lại là nơi lưu trữ và nuôi nấng những giá trị tinh thần, cảm xúc. Trong cuộc sống, sẽ không ít lần bạn dành nhiều hơn sự bận tâm cho công việc. Ngược lại, dành quá nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè sẽ làm mất đi quỹ thời gian cho công việc, khiến sự nghiệp chểnh mảng. Hãy cố gắng phân bổ thời gian của mình thật hợp lý. Ngoài giờ đến công sở, bạn dành bao nhiêu thời gian để sinh hoạt cùng gia đình? Trả lời được câu hỏi này là bạn đã tìm ra điểm cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình rồi đấy.

5 mẹo để cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình

  • Phân bổ công việc hợp lý

Đối với công việc, bạn cần vạch ra mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn cho lộ trình phát triển bản thân. Bạn cần có kế hoạch từng bước thực hiện hoá lộ trình đã đề ra cũng như biết nắm bắt cơ hội đúng thời điểm. 

Đối với gia đình, bạn cần nắm rõ vị trí và vai trò của mình trong gia đình. Việc này giúp chúng ta thực hiện đúng trách nhiệm và vai trò của mình. Như vậy, công việc cần làm sẽ rạch ròi hơn. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy có thêm nhiều cho các công việc khác hơn.

5 mẹo để cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình

  • Không pha trộn công việc với gia đình 

Công việc là việc ở công ty, còn gia đình là việc ở nhà. Bạn nên hoàn tất công việc khi ở cơ quan, hạn chế ôm việc về nhà, vừa không thoải mái vì vướng bận công việc, vừa mất đi thời gian bên gia đình. Một mẹo quản lý thời gian hiệu quả là đừng làm song song nhiều việc cùng một lúc, chia nhỏ công việc và cân chỉnh theo khối lượng thời gian. Bạn đừng quên ưu tiên việc quan trọng trước nhé.

5 mẹo để cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình

  • Thư giãn

Để làm tốt mọi việc, bạn cần có một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần minh mẫn. Thư giãn là cách nhanh nhất để đạt được mục đích. Bạn có thể tập thể dục, massage nhẹ nhàng. Ngoài ra, làm các công việc nhà như giặt đồ, phơi đồ, quét nhà,… cũng là một phương pháp vận động cơ thể.

5 mẹo để cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình 2

  • Dành thời gian cho gia đình

Sau giờ làm việc, bất kể khi nào bạn rảnh, hãy dành thời gian đó cho gia đình nhỏ bé của mình. Chẳng cần gì quá lớn lao, có thể là cả nhà cùng nhau quây quần bên mâm cơm, đi cà phê thưởng thức một món nước ngon miệng hay chuyến du lịch đi biển đổi gió. Những buổi sum họp gia đình chính là sợi dây vô hình kết nối các thành viên trong gia đình thêm khắng khít.

5 mẹo để cân thời gian

Hãy quý trọng quỹ thời gian mà bạn đang có. Khoảng thời gian đã trôi qua sẽ không bao giờ quay trở lại. FarmerBox hy vọng những mẹo quản lý thời gian vừa rồi giúp bạn cân bằng được mối quan hệ giữa sự nghiệp và gia đình nhé!