7 lợi ích khi làm vườn tại nhà sẽ khiến bạn bắt tay vào làm ngay!

Làm vườn tại nhà từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là cư dân thành thị. Không chỉ có tác dụng phủ xanh thành phố, những lợi ích khi làm vườn tại nhà sau đây mà FarmerBox chia sẻ sẽ khiến bạn phải bắt tay vào làm ngay đó!

7 lợi ích khi làm vườn tại nhà đối với cư dân đô thị

1. Vừa tạo không gian xanh cho ngôi nhà vừa rèn luyện sức khỏe

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần cảm thấy gánh nặng cuộc sống làm bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, chán nản vì quá nhiều áp lực. Không chỉ tâm hồn, đôi mắt của bạn cũng cần được nghỉ ngơi. Khi đó, ngắm nhìn màu xanh của cây cối là một cách dễ dàng giúp đôi mắt thư giãn. Tạo một không gian xanh ngay trong chính ngôi nhà của bạn vừa có tác dụng khiến ngôi nhà trở nên tươi mát vừa có thể rèn luyện sức khỏe. Hãy coi các hoạt động làm vườn như là một cơ hội tập luyện sự dẻo dai. Không cần mất thời gian lên phòng tập, bạn hoàn toàn có thể đốt cháy năng lượng thừa tại nhà, lại được hòa mình cùng thiên nhiên xanh mát. Còn gì thích thú hơn!

Khi mới bắt đầu, hãy tạo cho mình một không gian xanh nhỏ để tiết kiệm thời gian chăm sóc và diện tích nhà ở. Sau khi đã quen dần, đừng ngại ngần bỏ thêm chút ít thời gian nâng tầm giá trị khu vườn của bạn nhé!

7 lợi ích khi làm vườn tại nhà sau đây sẽ khiến bạn xông xáo bắt tay vào làm ngay!

2. Thành quả là những thực phẩm tươi ngon và an toàn

Bạn sẽ hoàn toàn chủ động từ chọn giống cây, địa điểm trồng trọt và thời gian thu hoạch. Đây là một trải nghiệm thật thú vị phải không nào? Các thực phẩm được bày bán ở siêu thị đều phải trải qua công tác đóng gói và quá trình vận chuyển để đưa đến tay người tiêu dùng cuối cùng. Chính vì vậy, thực phẩm mà chúng ta mua thường không giữ được chất lượng tốt nhất. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người quyết tâm vào vườn tự tay trồng và thu hoạch ngay tại nhà. Các rau củ quả dễ trồng tại nhà cũng rất đa dạng chủng loại như: cà chua, xà lách, rau gia vị, cam,…

7 lợi ích khi làm vườn tại nhà sau đây sẽ khiến bạn xông xáo bắt tay vào làm ngay!

3. Giúp trẻ em biết cách chăm sóc cây trồng

Thông thường, trẻ em ở thành thị sẽ ít có cơ hội trải nghiệm làm nông và tiếp xúc với tự nhiên. Chính vì vậy, một số trẻ có xu hướng không trân trọng rau củ quả và không thích ăn chúng. Ở lứa tuổi phát triển mạnh mẽ khả năng tư duy và học hỏi này, việc cho trẻ học hỏi cách trồng cây, quan sát từng thời kỳ sinh trưởng của cây sẽ tăng tính sáng tạo của trẻ. Từ đó, trẻ có nhận thức tốt hơn về thực phẩm xung quanh mình, biết trân trọng thức ăn hơn.

7 lợi ích khi làm vườn tại nhà sau đây sẽ khiến bạn xông xáo bắt tay vào làm ngay!

4. Tạo ra môi trường xanh sạch đẹp

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo những hệ lụy gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống. Môi trường đất, môi trường nước đều có thể bị ô nhiễm. Đây chính là lý do khiến chúng ta hoài nghi về những sản phẩm rau củ tiêu thụ hàng ngày. Việc tự trồng trọt tại nhà giúp đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời tạo nên môi trường xanh – sạch – đẹp cho cộng đồng.

5. Tiết kiệm chi phí mua thực phẩm

Không tốn quá nhiều diện tích, chỉ cần có một khoảng trống trong nhà là bạn hoàn toàn có thể dựng xây nên khu vườn xanh mướt tại nhà. Một lợi ích nữa khi làm vườn tại nhà là giúp bạn tiết kiệm chi phí mua thực phẩm bên ngoài. Tuỳ vào không gian trống trong ngôi nhà của bạn, có thể trồng tuỳ thích nhiều hay ít. Một số loại rau nếu được trồng đúng thời vụ sẽ cho bạn rau quả ăn hoài không hết đấy.

6. Đảm bảo an toàn môi trường

Những vật dụng không dùng tới trong căn bếp được dùng làm vật dụng đựng cây. Trong khi đó, chất thải sinh hoạt có thể tận dụng làm phân bón hữu cơ, giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường đáng kể.

7. Tăng giá trị tài sản

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng trồng vườn tại nhà có thể tạo ra thu nhập cho bản thân, tại sao không nhỉ? Xuất thân từ quốc gia nông nghiệp, những thế hệ cha ông Việt Nam không phải đã từng kiếm sống bằng nghề làm nông đó sao? Vậy nếu bạn chưa có công việc hoặc bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi, hãy đầu tư thiết kế khu vườn tại nhà và biến nó thành một nghề hái ra tiền. Không dừng lại ở sở thích nữa, làm vườn giờ đây đã trở thành công việc kinh doanh mang lại giá trị kinh tế rồi.

Những lợi ích làm vườn tại nhà mà FarmerBox chia sẻ vừa rồi đã “bùng cháy” khát khao trồng cây của bạn chưa nào? Làm vườn luôn là một ý tưởng tuyệt vời với cư dân thành thị. Không gì hạnh phúc hơn việc cầm trên tay thành quả do chính tay mình tự tạo nên và thưởng thức chúng với sự an tâm tuyệt đối phải không nào?

 RELATED POSTS