bí quyết chi tiêu

“Học lỏm” 5 bí quyết chi tiêu từ những người giàu

Bạn là công nhân viên chức, dân văn phòng chỉ sống bằng một nguồn thu nhập duy nhất từ việc đi làm? Bạn luôn bị vướng vào vòng xoáy nhận lương – trả nợ – cầm hơi – mượn nợ mỗi tháng? Hãy tham khảo một số bí quyết chi tiêu mà FarmerBox chia sẻ dưới đây để tài khoản không bị cạn tiền vào cuối tháng nhé!

Bí quyết chi tiêu từ những người giàu

  • Nhận lương xong, lập tức để ra một khoản dành dụm

Vòng xoáy nhận lương – trả nợ cứ thế luân hồi khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy lao đao, chóng mặt. Cả một tháng dài làm việc cực nhọc nhưng lương lại chẳng đủ dùng. Với trường hợp này, bạn nên thiết lập quỹ tiêu dùng thông minh, rồi dành ra khoảng 10% khoản tiền gửi tiết kiệm. Cứ nghĩ 10% là con số nhỏ, nhưng khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn nó lại là cả một gia tài. Việc gửi tiết kiệm thường được tính lãi suất dựa trên số năm. Bạn tích lũy càng nhiều, bạn sẽ tiết kiệm càng nhiều.

bí quyết chi tiêu

  • Liệt kê ra các loại chi phí và đặc biệt chú ý tới chi phí quan trọng

Bạn chắc chắn nên đầu tư ngay cuốn sổ để ghi chép, kiểm soát lượng chi tiêu. Việc này giúp kiểm soát được lượng chi tiêu, bạn có bí quyết chi tiêu ở trong vùng cho phép chưa? Từ đó, bạn có thể thiết lập lại bản đồ chi tiêu sao cho khoa học và phù hợp nhất. Bản đồ dựa trên các nhu cầu thiết yếu, đầu tư và phát triển bản thân, gia đình, các mối quan hệ trong xã hội,…

  • Rút tiền mặt để tiêu thay vì đi đâu cũng quẹt thẻ – Bí quyết chi tiêu của người hay mua sắm

Cầm tiền mặt là phương án hay cho những con nghiện shopping. Tại sao ư? Vì mỗi lần thanh toán bằng tiền mặt, cảm giác “mất mát” được tăng lên, bạn sẽ cảm thấy tiếc tiền và cân nhắc lại món đồ thật kỹ lưỡng trước khi ra quyết định chọn mua.

bí quyết chi tiêu

  • Có thói quen giữ tiền có mệnh giá lớn trong ví

Bí quyết này đánh vào đòn tâm lý ngay chính bản thân của chúng ta. Bạn đã từng muốn mua gì đó chỉ với mệnh giá 10,000 đồng nhưng chẳng may chỉ còn mỗi tờ 500,000 đồng vừa rút từ cây ATM không? Tâm lý chúng ta hay ngại phá tiền chẵn, sử dụng hết tiền lẻ. Vì thế, đây là một trong những cách hay ho mà người giàu từng áp dụng.

bí quyết chi tiêu

  • Xem xét lại thời gian rảnh rỗi của bản thân

Khi rảnh rỗi bạn thường làm gì? Câu trả lời thường sẽ là lướt web. Hiểu được điều này, nhiều doanh nghiệp và cửa hàng đã tận dụng quảng cáo khắp các mọi nơi. Từ mạng xã hội đến trang báo điện tử,… đều xuất hiện đầy rẫy quảng cáo kích cầu. Khi rảnh, chúng ta sẽ có cảm thấy thoải mái hơn, việc chi tiền mua hàng cũng dễ dàng hơn. Vì vậy, hãy cân nhắc khoảng thời gian rảnh rỗi của bản thân nhé.

bí quyết chi tiêu

Trên đây là những lời khuyên mà FarmerBox dành cho bạn để sở hữu khoản tiết kiệm của riêng mình. Nếu không muốn tự biến mình thành cô nàng, anh chàng “Đỗ Nghèo Khỉ”, bạn hãy vận dụng ngay những bí quyết chi tiêu trên nhé!

– FarmerBox –RELATED POSTS