Cách làm gỏi da bò mềm thơm hấp dẫn mới nhất

Cách làm gỏi da bò mềm thơm hấp dẫn mới nhất

Gỏi da bò mềm thơm, đậm vị cuốn hút người ăn với cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn sẽ là món khai vị lý tưởng cho bữa ăn ngày cuối tuần, nhất là vào những ngày hè nóng nực. Với công thức gỏi da bò đu đủ đơn giản sau đây, bạn sẽ khiến các thành viên trong gia đình phải ngạc nhiên với tài bếp núc của mình đấy!

Nguyên liệu để làm gỏi da bò đu đủ 

+ 500g da bò

+ 2 quả đu đủ 

+ 4-5 củ hành tím

+ 1 củ gừng

+ 1 củ cà rốt

+ 2 củ hành tây

+ 6 trái ớt

+ 4 trái tắc 

+ 1 củ cải trắng 

+ 25-30g lá húng quế 

+ Các dụng cụ làm bếp: thớt, dao, tô, chén,… 

Cách làm gỏi da bò mềm thơm hấp dẫn mới nhất

Cách làm gỏi da bò đu đủ đơn giản bất ngờ

  • Sơ chế nguyên liệu 

  • Sơ chế da bò 

+ Da bò mua về rửa sạch với nước. Sau khi rửa, bạn hơ da bò với lửa để dễ dàng cạo bỏ các chất bẩn bám trên bề mặt da. 

+ Sau đó, bạn ngâm da bò trong nước và dùng dao cạo mọi vị trí trên da để chắc chắn loại bỏ hết chất bẩn. Rửa lại da bò thật sạch bằng nước ấm và để ráo. 

+ Cho da bò vào nồi nước, thêm vào 1 ít gừng, hành tím đập dập, vài hạt muối và bắt đầu luộc da bò. 

+ Luộc da bò trong khoảng 15-20 phút cho đến khi da bò chín, tùy thuộc vào da bò tơ hay già mà thời gian luộc có thể điều chỉnh cho phù hợp.  

+ Vớt da bò chín ra đĩa, để nguội. Thái da bò thành những lát mỏng vừa ăn khoảng 0,3cm. 

  • Sơ chế nguyên liệu khác 

+ Đu đủ xanh gọt vỏ và bỏ hạt, rửa sạch, thái thành những sợi mỏng, nhỏ. 

+ Cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ và cũng thái thành sợi mỏng. 

+ Cho toàn bộ cà rốt, củ cải, đu đủ đã sơ chế vào một tô lớn. Thêm vào tô 1 ít muối và tiến hành bóp đều cho đu đủ loại bớt mủ, cũng như làm giảm độ chát của củ cải trắng và mùi hăng từ cà rốt. 

+ Ngâm hỗn hợp trong nước 5 phút. Sau đó, bạn lấy ra dùng tay vắt khô, rửa sạch lại bằng nước ấm. Vắt khô thêm một lần nữa và để ráo trong rổ. 

+ Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành nhiều lát mỏng. Sau đó, bạn cho hành tây vào ngâm trong chén nước pha giấm khoảng 10 phút để khử bớt mùi hăng của hành. 

+ Lá húng quế nhặt lấy lá, rửa sạch và để ráo. 

+ Ớt rửa sạch, tỏi lột vỏ và băm nhuyễn cả 2 nguyên liệu trên. 

+ Tắc rửa sạch, dùng rây để vắt lấy nước cốt.  

  • Pha nước trộn gỏi 

Cho vào chén ½ thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, ½ thìa cà phê muối, tỏi ớt băm nhuyễn và phần nước cốt tắc đã chuẩn bị trước đó vào. Khuấy đều cho tất cả hỗn hợp hòa quyện, vậy là bạn đã có ngay nước trộn gỏi đậm đà rồi. 

  • Trộn gỏi da bò mềm ngọt hấp dẫn 

Cho toàn bộ hỗn hợp gồm da bò luộc, đu đủ, củ cải, cà rốt, hành tây và húng quế vào một thau nhỏ. Rưới đều phần nước trộn gỏi vào hỗn hợp, vừa bóp vừa trộn đều cho đến khi tất cả nguyên liệu đã hòa quyện và ngấm đều gia vị. 

  • Trang trí thành phẩm

Gỏi da bò đu đủ thành phẩm với vị chua, cay, ngọt kết hợp cùng rau củ ngâm giòn sần sật sẽ kích thích mọi vị giác của bạn, khiến mọi bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chuẩn bị một ít bánh đa hay bánh phồng tôm để ăn kèm sẽ khiến gỏi da bò trở thành món “gây nghiện” trong mùa hè nóng nực.

Cách làm gỏi da bò mềm thơm hấp dẫn mới nhất

Bí quyết để chọn mua da bò ngon, giòn 

+ Khi mua da bò nên để ý mua da bò tơ hoặc da bê, vì da của những loài này sẽ không quá dai. Nhờ vậy, da bò khi chế biến thành món ăn sẽ ngon, mềm hơn. 

+ Nên mua những tấm da có sự đàn hồi cao, tránh mua những phần da bị thâm tím, trầy xước nhiều hay da quá dày vì sẽ khó rất chế biến.

Cách làm gỏi da bò mềm thơm hấp dẫn mới nhất

Hy vọng công thức chế biến món gỏi da bò mới nhất mà FarmerBox vừa gợi ý sẽ giúp mâm cơm của gia đình bạn thêm nhiều phần hấp dẫn nhé!

 



RELATED POSTS