Cách làm gỏi rong biển chay ngon giòn, sần sật

Cách làm gỏi rong biển chay ngon giòn, sần sật

Rong biển từ lâu đã được biết đến là món ăn kèm nổi tiếng ở Hàn Quốc và hiện nay đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Rong biển cũng là nguyên liệu dùng để chế biến món ăn, hoặc có thể ăn một mình, vừa giàu dinh dưỡng, lại tốt cho sức khỏe. Hãy vào bếp cùng FarmerBox để thực hiện món gỏi rong biển chay giòn ngon, lạ miệng nhé. Đảm bảo cả gia đình bạn phải suýt xoa khen ngợi đấy.

Gỏi rong biển chay thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Rong biển tươi: 70g

+ Nấm bạch tuyết: 100g 

+ Mè rang: 2 thìa canh

+ Dưa leo: 1 quả

Những mẹo lựa chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Khi đi siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên dụng, bạn nên mua các loại lá rong biển đóng hộp, chưa có gia vị để khi về nhà sẽ dễ trộn hơn. Nên nhớ, không nên mua các loại rong biển có màu xanh tươi, đã được trộn sẵn mè và gia vị vì như vậy sẽ rất khó nêm nếm lại.

Bên cạnh đó, rong biển không nên ngâm quá 2 tiếng, vì như vậy sẽ bị nhớt và không ngon. Ngoài ra, bạn nhớ thay nước thường xuyên để rong biển hết mặn và ngon hơn nhé.

Cách làm gỏi rong biển chay ngon giòn, sần sật

Cách chế biến món gỏi chay đúng điệu

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi mua rong biển lá tươi về, bạn cần đem xả nhiều lần qua nước lạnh cho bớt vị mặn của muối biển, có thể ngâm trong nước lạnh tầm 15-20 phút để bớt mặn. Sau đó, bạn vớt ra để ráo, rồi cuộn lại cắt thành những sợi vừa ăn.

Dưa leo sau khi rửa sạch, bạn bổ đôi và cắt bỏ phần ruột, chỉ lấy phần giòn rồi cắt thành các sợi nhỏ vừa ăn.

Nấm bạch tuyết cũng được ngâm bằng nước muối cho sạch, sau đó rửa lại bằng nước lạnh, cắt bỏ hết các phần chân, để ráo.

Cho vào nồi hoặc chảo (bạn có thể sử dụng tùy theo sở thích và tiện lợi) một thìa canh dầu ăn, cho nấm vào xào cùng, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều trong lửa lớn.

Mẹo hay: Trước khi cắt dưa leo, bạn có thể ngâm chúng vào nước đá lạnh, như vậy dưa sẽ giòn lâu hơn đấy.

  • Bước 2: Pha nước trộn gỏi

Cho vào chén 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh giấm, khuấy đều hỗn hợp trên cho tan hết, sau đó cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn.

  • Bước 3: Trộn gỏi

Cho dưa leo và rong biển đã cắt nhỏ vào một chiếc bát lớn. Thêm toàn bộ phần hỗn hợp vừa mới pha vào, bạn có thể thay dầu ăn bằng dầu mè cho thơm cũng là một ý kiến hay.

Rắc thêm 1 thìa cà phê mè rang vào món gỏi và trộn đều lên.

Cuối cùng, cho phần nấm đã xào vào bát, trộn đều tay để các nguyên liệu thấm đều gia vị.

  • Bước 4: Thành phẩm

Sự kết hợp của rong biển độc đáo, thêm vị giòn ngọt của dưa leo và nấm, vị thơm bùi của mè rang tạo nên một món gỏi rong biển ngon không thể chối từ. Trình bày món ăn ra đĩa để mọi người cùng thưởng thức nhé.

Cách làm gỏi rong biển chay ngon giòn, sần sật

Những mẹo để thực hiện món gỏi rong biển thành công

+ Bạn cũng biết, lá rong biển tươi sẽ có mùi nồng đặc trưng, cũng có rất nhiều người không thể ăn được. Bạn có thể khử bớt mùi tanh của rong biển bằng cách ngâm chúng với nước có pha gừng giã nhuyễn, cách làm này sẽ làm vơi đi vị tanh của rong biển tươi.

+ Sau khi ngâm rong biển xong, bạn phải rửa sạch, hoặc có thể rửa bằng nước lọc đun sôi để nguội. Điều này nhằm đảm bảo rằng rong biển khi được ăn sống vẫn an toàn vệ sinh thực phẩm.

+ Bạn nên pha nước trộn gỏi riêng và khuấy cho các nguyên liệu tan hết rồi mới bắt đầu cho vào gỏi, có như vậy món gỏi mới trở nên ngon và thấm gia vị.

Cách làm gỏi rong biển chay ngon giòn, sần sật

Thật ra, chúng ta sẽ quen với món canh rong biển hơn là món gỏi rong biển. Vì vậy, nhờ công thức lần này mà các bạn nên tận dụng để trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Các bạn có thể tham khảo mục “Bếp xanh” trên website của FarmerBox, để cập nhật thêm nhiều món ăn ngon và gần gũi với cuộc sống hằng ngày hơn nha.

 



RELATED POSTS