Cách nấu chè tuyết yến dưỡng nhan siêu ngon

Cách nấu chè tuyết yến dưỡng nhan” là một từ khóa đang được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay. Với sự kết hợp khéo léo giữa các loại nguyên liệu, chè dưỡng nhan không chỉ tốt cho diện mạo bên ngoài của các chị em, mà còn giúp giải nhiệt ngày nóng. Cùng FarmerBox khám phá cách nấu món ăn tuyệt vời trong mùa hè này nha.

Cách nấu chè tuyết yến dưỡng nhan vừa dễ, vừa ngon

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Tuyết yến: 10g

+ Nhựa đào: 10g

+ Táo đỏ khô: 100g

+ Kỷ tử: 20g

+ Tuyết liên tử: 10g

+ Long nhãn: 30g

+ Hạt sen tươi: 50g

+ Hạt chia hoặc hạt é: 10g

+ Đường phèn nâu: 300g

+ Lá dứa: 4-5 lá

  • Các bước nấu chè tuyết yến dưỡng nhan bổ mát 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

+ Tuyết yến, nhựa đào trước khi nấu cần ngâm trong nước lọc để qua đêm. Khi tuyết nở bung hoặc lõi tuyết yến không còn cứng là có thể dùng được. Lưu ý ngâm mỗi thứ trong từng bát riêng để dễ sơ chế. 

+ Sau khi thấy tuyết yến và nhựa đào nở mềm, bạn sẽ bắt đầu loại bỏ tạp chất (nếu có). Hoặc có thể cho nhựa đào và tuyết yến vào rây, xả dưới vòi nước để cho sạch bụi bẩn. 

+ Với táo đỏ, bạn nhặt hết các cuống táo, rửa sạch, ngâm với nước để cho táo nở đều. Sau đó có thể để nguyên quả hoặc cắt nhỏ ra tùy theo sở thích.

+ Hạt sen nhặt bỏ hết các tim sen để khi ăn không có vị nhẫn nhẫn và đắng. Sau đó rửa sạch, để ráo. Nếu bạn dùng hạt sen khô, thì bạn nên ngâm trước khi nấu. Theo kinh nghiệm của FarmerBox thì nếu nấu từ sen khô thì nồi chè tuyết yến dưỡng nhan sẽ không bị đục.

+ Bồ mễ ngâm trong vòng 5 phút với nước sạch.

+ Hạt é hoặc hạt chia cũng bỏ vào rây rồi xả sơ qua với nước sạch, cho vào chén ngâm khoảng 3-5 phút để nở đều.

+ Mang kỷ tử, long nhãn đi rửa sạch.

Bước 2: Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến

+ Cho hạt sen vào nồi, thêm khoảng 1,5 lít nước và nấu với lửa vừa phải. Khi nấu nhớ thường xuyên để ý nồi chè để vớt phần bọt ở bên trên. Khi hạt sen gần mềm thì thêm táo đỏ, bồ mễ vào và nấu trong vòng 10-15 phút là được.

+ Tiếp theo, lần lượt cho long nhãn, kỷ tử, các cục đường phèn đập nhỏ, lá dứa vào và tiếp tục nấu trong 3 phút. Một lưu ý nhỏ để nồi chè thêm ngon là chúng ta nên vặn lửa vừa phải, không nên để nồi chè sôi mạnh, bùng lên và trào ra ngoài. Khi nấu canh hớt phần bọt bên trong (nếu có).

+ Bước cuối cùng là vớt lá dứa ra, cho thêm nhựa đào, tuyết yến, hạt é hoặc hạt chia vào nấu cho sôi đều trở lại thì tắt bếp là được.

Cách nấu chè tuyết yến dưỡng nhan 12 vị ngon khó cưỡng

Bên cạnh cách nấu chè dưỡng nhan cơ bản, chuẩn vị thì các chị em nội trợ còn truyền tai nhau bí quyết của món chè dưỡng nhan 12 vị. Đây là một món chè thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp cho tất cả mọi người. Sau đây, hãy cùng FarmerBox tìm hiểu công thức nấu món chè này nhé.

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Hạt sen

+ Hạt chia

+ Nhựa đào

+ Tuyết yến

+ Kỷ tử

+ Nấm tuyết

+ Long nhãn

+ Lá dứa

+ Táo đỏ

+ Táo cắt lát

+ Đường phèn

+ Đông trùng hạ thảo

  • Hướng dẫn cách nấu chè tuyết yến dưỡng nhan 12 vị ngọt mát:

+ Bước 1: Ngâm phần nhựa đào trong vòng 12 tiếng rồi vớt ra rửa sạch. Tiếp theo lại ngâm thêm 12 tiếng nữa, sở dĩ phải ngâm lâu như vậy là để nhựa đào nở đều, chúng ta còn có thể dễ dàng loại bỏ hết các bụi bẩn và tạp chất bám bên trong.

+ Bước 2: Nấm tuyết cần ngâm trong khoảng 15 phút. Đối với táo đỏ, long nhãn, kỷ tử mang đi rửa sạch để ráo nước.

+ Bước 3: Hạt sen mang đi rửa sạch, đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ và cho hạt sen vào nấu đến khi mềm.

+ Bước 4: Canh một lượng nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn, cho vào trong nồi và đun sôi. Tiếp theo sẽ cho tất các các nguyên liệu (khoan cho đường phèn vào) và đun trong 20 phút với lửa nhỏ.

+ Bước 5: Cuối cùng đường phèn vào, khuấy đều cho đường tan hết thì sẽ tắt bếp. Thế là món chè dưỡng nhan của bạn đã kịp hoàn thành để đãi cả gia đình rồi đấy.

Một mẹo nhỏ để tiết kiệm thời gian, là bạn hãy chuẩn bị các nguyên vật liệu và ngâm chúng từ đêm trước nhé. Món chè này sẽ trở nên đặc biệt và ngon miệng hơn nếu bạn thưởng thức khi còn ấm hoặc khi lạnh nha.

Một số thắc mắc thường gặp khi nấu chè tuyết yến dưỡng nhan

  • Có thể mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan ở đâu?

Chắc bạn cũng nhận ra rằng, để có nồi chè tuyết yến dưỡng nhan ngon, chúng ta cần phải chọn mua nguyên liệu thật kỹ. Vì vậy, bạn có thể chọn mua ở các cửa hàng bán thuốc Bắc, hoặc các nhà thuốc Đông y hay các trang bán hàng online uy tín, chất lượng tốt.

  • Nên dùng đường phèn hay đường cát để nấu chè dưỡng nhan giúp đẹp da?

Khi nấu chè cho cả gia đình dùng, bạn nên sử dụng đường phèn dạng viên nhỏ nhé. Khi đó chè sẽ có vị ngọt thanh, màu sắc đẹp và còn tiết kiệm thời gian nấu nữa đấy.

  • Chè dưỡng nhan tuyết yến có thật sự tốt cho sức khỏe?

Không chỉ đơn thuần là một món ăn nhẹ giúp giải khát, mà chè dưỡng nhan tuyết yến còn là nguồn cung cấp collagen để giúp tái tạo làn da khỏe mạnh, căng bóng, mịn màng. Những thành phần có bên trong chè sẽ giúp bổ gan thận, chống lão hóa, hỗ trợ lưu thông khí huyết tốt,…

  • Những ai không nên ăn chè dưỡng nhan?

Đối với phụ nữ mang thai, trẻ em nhỏ (đặc biệt là các trẻ chưa biết đi), người có bệnh dạ dày, tiêu hóa kém sẽ không nên ăn món chè này nhé. Bởi vì chè dưỡng nhan có tính hàn nên bạn chỉ được ăn 2-3 lần/tuần.

  • Cách bảo quản chè dưỡng nhan?

Để các ly chè dưỡng nhan của mình không bị mất chất, an toàn thực phẩm thì bạn chỉ nên nấu một lượng vừa đủ dùng. Nếu thừa thì cho vào bát sứ, thố thủy tinh và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Lưu ý chỉ cất trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 5 ngày.

Hy vọng với cách nấu chè tuyết yến dưỡng nhan này của FarmerBox. Bạn sẽ dùng để chiêu đãi cho cả gia đình của mình vào một buổi chiều nóng bức và oi ả nhé.



RELATED POSTS