dụng cụ trồng rau tại nhà

Hãy đầu tư ngay những dụng cụ trồng rau tại nhà thiết yếu này!

Tuỳ theo quy mô và tình trạng khu vườn, bạn có thể cần nhiều dụng cụ trồng rau tại nhà khác nhau để quá trình trồng, chăm sóc và thu hoạch cây trở nên thuận tiện hơn. Hãy đầu tư ngay những dụng cụ trồng rau tại nhà thiết yếu này cùng FarmerBox.

Các mô hình trồng rau tại nhà 

Hiện nay, có 4 mô hình được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay và cũng là mô hình khá quen thuộc với mọi người dân.

  • Trồng rau sạch truyền thống bằng đất
  • Trồng rau khí canh (không dùng đất, treo lơ lửng trong môi trường không khí)
  • Trồng rau thuỷ canh (cây sống trong môi trường nước)
  • Công nghệ Aquaponics (kết hợp giữa 2 phương pháp nuôi thủy sản và nuôi trồng thủy canh)

Những dụng cụ trồng rau tại nhà cần thiết

Găng tay

Xếp ở vị trí đầu tiên là găng tay. Tùy vào nhu cầu và mức độ của công việc làm vườn mà bạn lựa chọn loại găng tay phù hợp. Hãy luôn có ít nhất một đôi găng tay để bảo vệ da tay không chỉ trong các hoạt động dọn dẹp nhà cửa mà còn cho việc chăm sóc cây trồng. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều chất liệu cũng như mẫu mã đa dạng cho bạn lựa chọn. Mỗi loại có đặc điểm, chức năng, ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Một số loại găng tay phổ biến như: da thuộc, cotton, găng tay cao su, găng tay co giãn, găng tay dùng 1 lần. Đừng quên bỏ chút thời gian tìm hiểu trước khi chọn mua để vừa bảo vệ tay vừa có thể sử dụng đúng mục đích nhé!

Cuốc, xẻng, đinh ba

Đây được xem là combo 3 vật dụng phổ biến nhất khi làm vườn mà hầu hết mọi người nên sở hữu. Nhiều người thường nghĩ 3 dụng cụ này có chức năng giống nhau. Thế nhưng, trên thực tế lại không phải như vậy. Cuốc có thể dùng để đào, xới, trộn, di chuyển đất. Trong khi đó, xẻng và đinh ba chỉ để xới đất với độ tơi khác nhau. 

Bay

Vật dụng làm vườn này thường có đầu lưỡi nhọn và cong, có thể múc được. Nó được dùng làm tơi đất, đào lỗ (nhỏ), trộn phân,… Người ta hay dùng bay để di chuyển cây vào chậu. Ngoài ra, vì phải dùng nhiều lực khi cầm bay nên lúc chọn mua, bạn hãy đến tận nơi để cầm thử xem bạn có cảm thấy thực sự thoải mái thao tác không.

nông nghiệp đô thị

Kéo tỉa cây là dụng cụ trồng rau tại nhà không thể thiếu

Kẻo tỉa cây là một trong những vật dụng cơ bản trong bộ dụng cụ làm vườn của mỗi gia đình. Cây trong quá trình trưởng thành cần được tỉa lá, loại bỏ cành chết hoặc bị sâu bọ gây hại nhằm không ảnh hưởng đến cành hoặc cây khác.

FarmerBox mong rằng chia sẻ về những dụng cụ trồng rau tại nhà vừa rồi giúp bạn đọc có thêm những bước chuẩn bị trước khi bắt đầu “gây dựng” riêng cho gia đình mình một mảnh vườn xinh xắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây để công việc làm vườn tại nhà trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Sống xanh – Sống khỏe – Sống trọn vẹn mỗi ngày

– FarmerBox –RELATED POSTS