Hệ thống tưới cây hẹn giờ là gì? Chức năng và lợi ích?

Hệ thống tưới cây hẹn giờ là gì? Chức năng và lợi ích?

Những nỗi lo về việc quên tưới cây, đi xa nhà không có người tưới, hay “nỗi khổ” vì lỡ tưới quá nhiều, quá ít,… của người làm vườn hiện nay đã có thể được giải quyết bằng hệ thống tưới cây hẹn giờ thông minh. Đây có thể xem là trợ lý mới đắc lực giúp cho công việc trồng cây trở nên dễ dàng, đơn giản hơn. 

Những điều nên biết về hệ thống tưới cây hẹn giờ 

Đây là một hệ thống tập hợp nhiều thiết bị có chức năng tưới như máy bơm nước, thiết bị hẹn giờ, bộ lọc, dây dẫn, đầu tưới, các phụ kiện đi kèm,… được gắn kết với nhau thành một hệ thống tự động hoàn chỉnh. Hệ thống này có chức năng trung chuyển nước từ nguồn nước đến tận nơi cần được tưới cây. 

Hệ thống tưới nước tự động hóa hoàn toàn, hoạt động rất chính xác theo chương trình đã cài đặt nhờ thiết bị hẹn giờ điều khiển tưới tự động (timer). 

Hệ thống tưới cây hẹn giờ có 4 mô hình tưới khác nhau. Với 4 hình thức này, bạn có thể sử dụng để tưới nhiều mô hình vườn, nhiều loại cây khác nhau trong vườn nhà. 

+ Hình thức tưới nhỏ giọt: thích hợp để tưới những chậu, gốc cây lớn, mái nhà xanh, bức tường có cây,… 

+ Hình thức tưới phun mưa: thích hợp cho các vườn rau, vườn hoa rộng lớn; các khay rau, chậu tại nhà,… 

+ Hình thức tưới phun sương: áp dụng cho các giàn hoa, vườn có giỏ hoa lan treo trên cao. 

+ Hình thức tưới cỏ: thích hợp để tưới mảng cỏ xanh trong sân vườn, công viên, sân vận động. 

Với các chức năng tưới thông minh và đa dạng như trên, thiết bị tưới cây hẹn giờ sẽ là một trợ lý thông minh dành cho khu vườn nhà bạn. Với hệ thống này, bạn không cần phải lo cây bị khô héo vì thiếu nước, hoặc ngập úng vì tưới quá nhiều nữa.

Hệ thống tưới cây hẹn giờ là gì? Chức năng và lợi ích?

Thiết bị tưới cây hẹn giờ thông minh FarmerBox Smart Assistant 

Ra đời với sứ mệnh giúp cho công việc làm vườn của các “nông dân đô thị” trở nên nhẹ nhàng, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn, giải pháp thông minh FarmerBox Smart Assistant ứng dụng IoT (kết nối vạn vật) vào nông nghiệp, điều khiển thiết bị tưới tự động qua ứng dụng di động, từ đó mà bạn có thể yên tâm tưới cây từ xa, không sợ vườn khô héo. 

Đây cũng là thiết bị giúp người dùng quản lý và chăm sóc cây trồng theo thời gian thực thông qua tính năng điều khiển từ xa trên ứng dụng thông minh. Sản phẩm bao gồm:

  • Thiết bị FarmerBox Smart Assistant có thể kết nối với hệ thống chăm sóc vườn (thiết bị điều khiển máy bơm, cảm biến nhiệt độ, độ ẩm)
  • Ứng dụng di động để theo dõi nhiệt độ, độ ẩm, chia sẻ quyền quản lý, thông tin cây trồng,…

Hệ thống tưới cây hẹn giờ là gì? Chức năng và lợi ích?

FarmerBox Smart Assistant tích hợp nhiều chức năng của một “trợ lý vườn thông minh”: 

  • Chế độ tưới hẹn giờ 3 chế độ: tự động, đếm ngược, chu kỳ. 
  • Thông báo nhiệt độ, độ ẩm khu vườn theo thời gian thực.
  • Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc nhiều loại cây trồng.
  • Chia sẻ quyền quản lý thiết bị với người trong gia đình. 
  • Nâng cao trải nghiệm qua ứng dụng di động ổn định và thân thiện với người dùng.

Như vậy, không chỉ là thiết bị tưới thông minh, FarmerBox Smart Assistant còn đóng vai trò như một trợ lý làm vườn, hỗ trợ bạn các công việc gieo trồng, chăm sóc, theo dõi sự sinh trưởng của cây,… từ những vấn đề nhỏ nhất. 

Đặc biệt khi sử dụng chức năng tưới hẹn giờ của FarmerBox thì khu vườn của bạn sẽ luôn duy trì được sự xanh tốt, tiết kiệm thời gian chăm sóc và nguồn nước tưới cho chủ vườn.

Những điều cần lưu ý khi cài đặt hệ thống tưới cây hẹn giờ 

+ Lựa chọn kiểu tưới thích hợp: Tùy vào quy mô, diện tích, cây trong vườn mà bạn chọn hệ thống tưới khác nhau (4 hình thức tưới ở trên), điều này giúp cây hấp thụ nước một cách hiệu quả, cũng như tiết kiệm tối đa nguồn nước dùng để tưới cây mỗi ngày. 

+ Thời điểm thích hợp để lắp đặt hệ thống tưới: Dĩ nhiên bạn có thể lắp đặt hệ thống tưới vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng theo các chuyên gia, thời điểm thích hợp nhất để lắp hệ thống tưới cho khu vườn tại gia là lúc sắp xây nhà xong, trước khi bước vào mùa nóng bức, trước các dịp lễ Tết, trước những dịp mà gia đình cần đi chơi xa. 

+ Chọn đơn vị thi công uy tín để lắp đặt: Đây là một trong những điều cần hết sức cần lưu tâm khi bạn có ý định lắp đặt hệ thống tưới cây hẹn giờ. Bạn nên chọn những đơn vị uy tín, nhiều kinh nghiệm trong sản xuất và lắp đặt các hệ thống tưới nước trong vườn trên thực tế. 

+ Chi phí lắp đặt hệ thống tưới: Để đảm bảo bạn không tốn quá nhiều chi phí cho việc này, bạn nên tham khảo trước mức giá tại các công ty, thương hiệu uy tín. Cách tốt nhất là thử tham khảo ý kiến từ các kiến trúc sư, chuyên gia xây dựng để tính toán đúng số lượng thiết bị cần dùng.

Hệ thống tưới cây hẹn giờ là một trợ thủ đắc lực cho khu vườn tại gia. Nếu có ý định trồng cây, xây vườn tại nhà thì hãy thử tham khảo qua tính năng của thiết bị này nhé. Và đừng quên tìm hiểu thêm về trợ lý vườn FarmerBox Smart Assistant để trải nghiệm các tính năng tuyệt vời của bộ thiết bị này nha!RELATED POSTS