Những điều cần biết về hệ thống tưới nước sân vườn thông minh

Những điều cần biết về hệ thống tưới nước sân vườn thông minh

Để có một vườn rau củ quả hoặc vườn hoa như ý, sống động ở ban công, sân thượng, sân vườn thì đòi hỏi người chăm sóc phải bỏ ra công sức và thời gian rất nhiều. Vậy nên bạn cũng cần phải cân nhắc việc lắp đặt hệ thống tưới nước sân vườn thông minh để việc chăm sóc cây trồng luôn diễn ra đều đặn và thuận tiện hơn nhé.

Những ai mê làm vườn sẽ không thể bỏ qua hệ thống tưới nước sân vườn thông minh

  • Tưới tự động là như thế nào? 

Tưới tự động chính là phương pháp tưới cung cấp nước theo một cách tự động cho cây trồng mà không cần lệ thuộc vào công sức lao động của con người, giúp giảm được việc sử dụng sức lao động, thời gian cho việc tưới tiêu và bón phân cho cây trồng đến mức thấp nhất.

Hiện nay có đa dạng các hình thức tưới như: tưới phun sương, tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa, tưới cảnh quan,… Trong đó, hệ thống tưới cây được đồng bộ hóa bằng các chương trình đã được cài đặt trước, có thể được kết hợp với các thiết bị cảm biến nhằm tăng tính hiệu quả của hệ thống tưới cây tự động.

Những điều cần biết về hệ thống tưới nước sân vườn thông minh

Ưu và nhược điểm của các hệ thống tưới cây thông minh mà bạn nên biết

Ngày nay, có bốn loại hình thức tưới nước cho sân vườn khá phổ biến là tưới phun mưa, tưới nhỏ giọt, tưới phun sương và hệ thống tưới cỏ.

  • Hệ thống tưới phun sương: Hệ thống này được áp dụng với vườn lan, giỏ hoa treo, tưới làm mát khu vườn,…

+ Ưu điểm: Không tốn nước nhiều; tưới ra các hạt nước mịn, nhỏ; tưới đều và rộng cho toàn bộ khu vực mà bạn muốn.

+ Nhược điểm: Nước rất nhanh bốc hơi nên rễ cây khó hấp thụ được lượng nước.

  • Hệ thống tưới phun mưa: Được ứng dụng để tưới các bồn hoa, khuôn viên trường, luống rau xanh, cây cảnh, rau ăn lá,…

+ Ưu điểm: Lưu lượng nước đều, có thể điều chỉnh được lưu lượng nước tưới cho phù hợp với từng loại cây, luống rau xanh, cây cảnh,… 

+ Nhược điểm: Nước dễ tràn ra các lối đi vì lưu lượng nước tưới khá lớn.

  • Hệ thống tưới nhỏ giọt: Thích hợp tưới trong vườn nhà, ban công, hàng rào, chậu cây cảnh, khay rau nhỏ,…

+ Ưu điểm: Tiết kiệm nước hết sức có thể và không làm nước văng ra xung quanh, hạn chế được sự phát triển của cỏ dại; chi phí lắp đặt hợp lý, phù hợp cho nhiều khu vườn với nhiều đặc điểm, địa hình khác nhau.

+ Nhược điểm: Chỉ tưới được gốc cây, không có khả năng làm mát lá và thân cây. Bạn nên sử dụng bộ lọc ở chỗ bơm nước, nếu không sẽ có khả năng bị tắc nghẽn do rong rêu, cặn bã,…

  • Hệ thống tưới cỏ: Tưới cho các mảng cỏ xanh ở vườn nhà

+ Ưu điểm: Bán kính tưới rộng, đảm bảo cấp nước cho cả khu vườn hoặc đồng cỏ. Vào những lúc không hoạt động, các đầu tưới cỏ sẽ ẩn bên dưới mặt đất, không làm mất thẩm mỹ; có thể điều chỉnh lưu lượng nước tưới và bán kính tưới.

+ Nhược điểm: Hao tổn lượng nước lớn; quy trình lắp đặt khá phức tạp, cần phải tính toán rõ ràng; khả năng ứng dụng thấp, chỉ thích hợp cho việc tưới các mảng cỏ xanh.

Những điều cần biết về hệ thống tưới nước sân vườn thông minh

Bạn muốn đầu tư một hệ thống tưới nước sân vườn thông minh cho nhà mình, nhưng ngại gặp khó khăn trong việc lắp đặt, không biết đầu tư chi phí như thế nào để nằm trong giới hạn ngân sách dự trù cũng như làm sao đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình? Thấu hiểu được mối quan tâm cũng như mối lo ngại của các người làm vườn, nên hôm nay FarmerBox sẽ giới thiệu cho bạn một thiết bị mang tên “Trợ lý vườn thông minh”, đảm bảo bạn phải xuýt xoa khi sử dụng nó đấy.

Bộ thiết bị FarmerBox Smart Assistant – Trợ lý vườn thông minh” là một trợ thủ đắc lực ngay trong khu vườn của bạn với các tính năng đặc biệt sau:

+ Ứng dụng phù hợp trên hai nền tảng công nghệ Android và iOS.

+ Thiết lập, hẹn giờ tưới nước tự động 3 chế độ cho khu vườn: đếm ngược, tiêu chuẩn và chu kỳ.

+ Thông báo nhiệt độ, độ ẩm của khu vườn theo thời gian thực, cập nhật trên điện thoại di động của bạn 24/24. 

+ Hướng dẫn chi tiết về cách trồng, gieo hạt, chăm sóc suốt quá trình sinh trưởng của nhiều loại rau, củ, quả. 

+ Tính năng chia sẻ quyền quản lý thiết bị với người thân trong gia đình.

+ Chế độ bảo dưỡng định kỳ, chính sách đổi trả linh hoạt và hợp lý của chúng tôi.

+ Khâu hỗ trợ & chăm sóc khách hàng giúp bạn có thể đặt câu hỏi bất cứ khi nào và được giải đáp thắc mắc trong suốt quá trình sử dụng.

Vừa rồi, FarmerBox đã gợi ý cho bạn các hệ thống tưới nước sân vườn thông minh, mong rằng bạn sẽ tìm ra được phương pháp thích hợp để ứng dụng cho khu vườn của mình nhé!RELATED POSTS