Những điều cần biết về hệ thống tưới tự động Farmerbox Smart Assiant

Những điều cần biết về hệ thống tưới tự động Farmerbox Smart Assiant

Nếu bạn chưa từng nghe qua hệ thống tưới tự động FarmerBox Smart Assistant thì bài viết sau đây sẽ cung cấp mọi thông tin cần biết. Đây là bộ thiết bị không chỉ giúp chúng ta chăm sóc vườn hiệu quả, mà còn giúp bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm được thời gian trồng cây của con người. Bên cạnh đó, hệ thống tưới tự động này sẽ mang lại mỹ quan cho khu vườn nhà bạn.

Hệ thống tưới tự động FarmerBox Smart Assistant là gì? Gồm những bộ phận nào? 

Bộ thiết bị “FarmerBox Smart Assistant – Trợ lý vườn thông minh” là một sản phẩm do nhà FarmerBox tự thiết kế và sản xuất. Đây được xem là giải pháp thông minh. Giúp quy trình làm vườn của bạn chỉ gói gọn trong vài thao tác đơn giản, an toàn. Tạo cho bạn một cảm giác dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết mỗi khi làm vườn. 

Bộ sản phẩm của FarmerBox Smart Assistant bao gồm: 1 thiết bị FarmerBox Smart Assistant và 1 ứng dụng của FarmerBox. Được cài đặt trên điện thoại của bạn. Đối với bộ thiết bị FarmerBox Smart Assistant – sẽ được lắp đặt tại vườn, để thuận tiện cho việc điều khiển toàn bộ hệ thống. Giúp bạn tưới nước cho cây trồng, theo dõi độ ẩm đất và nhiệt độ môi trường xung quanh thông qua ứng dụng trong điện thoại.

FarmerBox rất tự hào vì đã tích hợp được những tính năng này với bộ thiết bị tưới động trên. Nhằm giúp bạn theo dõi tình trạng cây trồng mọi lúc mọi nơi. Đồng thời trên ứng dụng điện thoại còn có danh mục “Chăm sóc cây trồng” để hướng dẫn bạn cách chăm sóc hiệu quả và tương ứng với từng loại cây.

Những điều cần biết về hệ thống tưới tự động Farmerbox Smart Assiant

Ưu điểm của giải pháp tưới tự động FarmerBox Smart Assistant 

Thực tế, bạn sẽ khá bất ngờ về ưu điểm của hệ thống tưới tự động FarmerBox đấy. Tại sao chúng ta nên sở hữu chúng trong khu vườn của mình? Những lý do sau đây có thể sẽ thuyết phục được bạn đấy: 

+ Bạn có thể điều khiển máy bơm bằng cách bật / tắt. Thông qua ứng dụng trên điện thoại (lưu ý điện thoại và bộ thiết bị phải được kết nối WiFi).

+ Có thể thiết lập lịch tưới nước tự động cho khu vườn của mình. Với 3 chế độ: đếm ngược, tiêu chuẩn, chu kỳ.

+ Bên cạnh đó, bạn còn theo dõi được nhiệt độ, độ ẩm của khu vườn theo thời gian thực. Các thông số này sẽ được cập nhật liên tục trên ứng dụng của FarmerBox 24/24.

+ Đặc biệt, trên ứng dụng của FarmerBox còn được tích hợp cả một danh sách hướng dẫn về cách trồng cây rau, củ, quả đa dạng. Giúp bạn tha hồ lựa chọn mà không phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm.

+ Ngoài ra, chúng ta còn có thể chia sẻ quyền quản lý thiết bị cho những người thân trong gia đình. Nếu bạn là một người bận rộn, hoặc có những việc đột xuất như công tác, du lịch vài ngày chẳng hạn.

+ Ứng dụng của FarmerBox còn thích hợp trên cả hai nền tảng, đó là iOS và Android.

+ Chính sách bảo hành rõ ràng, giải đáp sự thắc mắc và tư vấn cho khách hàng của FarmerBox một cách rõ ràng, tận tình và chu đáo nhất.

Những điều cần biết về hệ thống tưới tự động Farmerbox Smart Assiant

Hệ thống tưới tự động FarmerBox Smart Assistant thích hợp với đầu tưới nào?

  • Hệ thống tưới phun sương

Tưới phun sương là một phương pháp được dùng để làm mát cho cây trồng. Những béc tưới phun sương này đều có ưu điểm nổi bật. Luôn tạo những tia nước cực nhỏ được phun ra, rất mịn và tưới đều cho toàn bộ vườn rau. Đây là giải pháp thường được ứng dụng để tưới cho các vườn lan, làm mát vườn rau. Đặc biệt là các cây trồng trong nhà kính, nhà lưới. 

Tuy nhiên, vòi tưới phun sương này cũng sẽ vướng phải vài hạn chế trong quá trình sử dụng. Ví dụ như hạt nước tưới quá mịn nên lượng nước được phun ra dễ dàng bị bốc hơi. Hoặc có thể dễ bị sự tác động của các yếu tố bên ngoài như: gió thổi làm lệch hướng tưới, ánh nắng mặt trời chiếu làm nước nhanh bốc hơi,… Chính vì vậy, bạn cần phải có được áp suất nước đủ lớn. Để hệ thống có thể hoạt động được một cách tốt nhất.

Những điều cần biết về hệ thống tưới tự động Farmerbox Smart Assiant

  • Hệ thống tưới phun mưa

Với hệ thống tưới phun mưa thì bạn chỉ cần thay các béc tưới thông thường, thành béc tưới phun mưa. Các béc tưới này khi hoạt động sẽ phun ra các tia nước rất đều nhau. Khá mỏng và mịn y như những lúc trời đang mưa vậy. 

Một gợi ý nhỏ về béc tưới phun mưa đang được ưa chuộng hiện nay:

Béc tưới S2000, một sản phẩm mang chất lượng cao đến từ đất nước Israel. Bạn có biết, tưới phun mưa được ứng dụng rất đa dạng trong việc tưới cho rau quả, hoa màu. Thậm chí đến các loại cây trồng công nghiệp đều có thể áp dụng được biện pháp này đấy. Bên cạnh đó, việc lắp đặt béc tưới này rất đơn giản. Không hề phức tạp như bạn nghĩ. Do đó, người làm vườn có thể tự trang bị, lắp đặt ở một góc trong khu vườn của mình. Để tiết kiệm công sức chăm sóc và chi phí sử dụng.

Những điều cần biết về hệ thống tưới tự động Farmerbox Smart Assiant

  • Hệ thống tưới nhỏ giọt

Phương pháp tưới nhỏ giọt là hình thức nhỏ từng giọt nước liên tục tại vị trí rễ cây cần tưới. Mục đích là làm ướt khu vực đất gần cây trồng thông qua các thiết bị tưới nhỏ giọt. Điển hình là dây tưới nhỏ giọt Rivulis T-Tape, hay đầu tưới nhỏ giọt Supertif,… 

Lưu lượng nước của phương pháp tưới nhỏ giọt này còn tùy thuộc vào từng thiết bị, áp suất hệ thống. Tuy nhiên nhờ vào tốc độ tưới khá chậm. Nên lượng nước thấm từ từ vào đất một cách nhẹ nhàng. Mà không bị rửa trôi chất dinh dưỡng như những phương pháp tưới thủ công truyền thống. Nhờ vậy, nó tạo được điều kiện thuận lợi để cây phát triển được tối đa.

Những điều cần biết về hệ thống tưới tự động Farmerbox Smart Assiant

Hệ thống tưới tự động FarmerBox Smart Assistant sẽ mang lại cho bạn những lợi ích đáng ngờ đấy. Hãy trang bị ngay cho khu vườn của mình một bộ thiết bị tưới thông minh. Để cùng nhau trải nghiệm nhé.

 RELATED POSTS