Những điều cần làm trước khi kết hôn

Khoảng thời gian yêu nhau luôn là khoảnh khắc tuyệt vời nhất đối với các cặp đôi. Nhưng để có thể duy trì được tình cảm này trong một thời gian dài sau hôn nhân thì quả là một điều khá khó đấy. Thế nên, các cặp đôi cần thảo luận những điều cần làm trước khi kết hôn, để cuộc hôn nhân mãi mãi “son sắt” như thuở mới yêu nhé.

Những điều cần làm trước khi kết hôn giúp bạn luôn hạnh phúc

Trong hôn nhân, các bạn nên cùng nhau thảo luận những vấn đề sau đây để tránh rơi vào ngõ cụt trong tương lai.

  • Tiền bạc

Trong cuộc sống, việc hai bạn quản lý tiền bạc như thế nào thì quả thật không phải là một vấn đề quá lớn. Thực tế trên thế giới, có rất nhiều cặp vợ chồng hạnh phúc. Trong đó, sẽ có nhiều cặp quản lý chuyện tiền bạc chung, nhưng cũng có một số cặp quản lý chuyện tiền bạc riêng. Vấn đề mấu chốt ở đây là hai bạn có bình tĩnh, dành thời gian để ngồi nói chuyện tiền bạc với nhau một cách cụ thể hay không?

Nếu vấn đề liên quan đến tài chính hay tiền tiết kiệm, mà hai người lại muốn dùng vào những mục đích khác nhau thì rất dễ gây tranh cãi. Điều này sẽ trở nên tồi tệ hơn nữa khi hai người về sống chung một mái nhà.

Nếu đối phương của bạn không muốn đề cập đến vấn đề này, hoặc cho rằng việc thảo luận chuyện tiền nong trước khi cưới là không quan trọng, thì bạn cần xem xét lại và hãy khoan tính tới chuyện hôn nhân. 

Hãy để cho vấn đề này được bày tỏ, được bàn bạc, được thống nhất. Các cuộc khảo sát cho thấy, quản lý tiền bạc tuy không phải là vấn đề lớn nhưng nó rất dễ gây tranh cãi đấy.

  • Con cái

Trước khi cưới, chúng ta cũng nên dò hỏi, xem xét mong muốn của đối phương về chuyện muốn có con hay không, có vào thời điểm nào. Bởi vì thực tế cho thấy, có rất nhiều cặp đôi đã cãi cự, thậm chí dẫn đến việc chia tay trong tiếc nuối. 

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người nghĩ rằng, sau khi cưới xong sẽ từ từ thuyết phục đối phương về vấn đề này, thì có lẽ bạn đã sai rồi đấy.

Vẫn có rất nhiều cặp đôi có con khi một trong hai người không sẵn sàng, nhưng điều này thật bất công đối với một đứa trẻ cũng như chính cuộc sống hôn nhân của hai người vậy.

  • Sự nghiệp

Bạn đã từng thống kê số lượng thời gian mà bạn dành cho công việc hàng tuần chưa? Những lúc khó khăn mệt mỏi, bạn sẽ bỏ lại tất cả để về với tổ ấm của mình chứ? 

Những điều cần làm trước khi kết hôn là hãy linh hoạt trong việc đặt ra những câu hỏi như vậy cho đối phương. Cũng như bản thân trước khi bước vào “vòng chung kết”. 

Để tránh những trường hợp sau này, sẽ có những lúc bị áp lực bủa vây. Hoặc hai bạn không có đủ khả năng để vượt qua mọi chuyện. Cũng như đem lại nguồn không khí vui tươi, ấm áp cho gia đình.

  • Thời gian rảnh rỗi

Nếu muốn biết tình cảm của hai bạn đang ở mức tốt hay xấu. Thì câu hỏi sau đây sẽ hé lộ khá nhiều điều về mối quan hệ của hai bạn đấy:

+ Đối phương của bạn thích làm những gì trong lúc rảnh rỗi?

+ Họ có xem trọng những khoảng thời gian hai người ở bên cạnh nhau hay không?

+ Họ xem trọng bạn hơn hay là công việc hơn?

Thực tế đã cho thấy rằng việc cân bằng giữa công việc và tình cảm. Giữa những khoảng thời gian dành cho gia đình và cho bản thân. Là một chuyện thật không dễ dàng chút nào. 

Nếu bạn không bàn về vấn đề này trước khi cưới. Bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu hoặc bực mình vì đối phương của bạn đã dành quá nhiều thời gian cho bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng hay những sở thích riêng của anh ấy / cô ấy.

Khi biết sử dụng quỹ thời gian hợp lý sẽ giúp cho cả hai bạn có thêm thời gian ở bên nhau. Đồng thời, bạn cũng sẽ có thêm thời gian cho bản thân để dành vào những sở thích riêng, hoặc nhu cầu cá nhân khác.

  • Tình dục và sự chung thủy

Đây là một vấn đề khá nhạy cảm để mở lời, nhưng nó cũng rất quan trọng đấy. Vì vậy, không có lý do gì mà bạn chỉ ngồi suy diễn và phỏng đoán về sức khỏe tình dục của đối phương. 

Nếu một trong hai bạn đang có vấn đề rắc rối về mặt tình dục. Thì cần phải kiểm tra, tìm ra phương án giải quyết để đi đến hôn nhân. Ngoài ra, sự khác biệt trong thói quen, sinh hoạt, hay sở thích cũng như mọi vấn đề có liên quan đến tình dục cũng có thể chia rẽ hai bạn đấy.

Bên cạnh đó, hai bạn cũng nên đặt những câu hỏi về sự thủy chung dành cho nhau. Có một số người cố gắng chấp nhận. Hoặc nhắm mắt làm ngơ chuyện vợ / chồng của mình có nhân tình ở bên ngoài. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều muốn mình là duy nhất của đối phương. 

Nếu người yêu của bạn có những quan điểm khác bạn về định nghĩa của sự chung thủy. Thì hai bạn hãy khoan nghĩ tới hôn nhân cho đến khi vấn đề này được thảo luận và thống nhất cùng nhau.

  • Gia đình và họ hàng hai bên

Tìm hiểu, thảo luận về gia đình hai bên là những điều cần làm trước khi kết hôn. Có thể gia đình và họ hàng đều hết mực yêu quý hai bạn. Nhưng việc này không có nghĩa là họ nên can thiệp quá sâu vào mối quan hệ của hai vợ chồng bạn. Do đó, nếu một trong hai bạn không xác lập ranh giới rõ ràng với bố mẹ, họ hàng hai bên. Về những chuyện như tiền nong, con cái thì mâu thuẫn vợ chồng rất có thể xảy ra ở trong tương lai đấy.

  • Chia sẻ việc nhà với đối phương

Trong những buổi nói chuyện vui vẻ với nhau, bạn hãy thử hỏi xem đối phương của mình có sẵn sàng cọ rửa toilet hay không. Nếu câu trả lời là “không”, “Tại sao anh / em phải làm chuyện đấy?”, hoặc “Đó không phải là chuyện của anh / em hay sao?”, thì bạn sẽ có vài phương án sau:

+ Thuê một người giúp việc theo giờ nếu cả hai đều không muốn làm những việc này.

+ Chấp nhận là người làm 90% những công việc lặt vặt trong gia đình.

+ Thuyết phục cho đối phương của bạn nghe về tầm quan trọng của chuyện chia sẻ việc nhà.

Nếu đã mất quá nhiều thời gian để tâm sự. Nhưng vẫn chưa đưa những hướng giải quyết khả thi, thì bạn hãy khoan nghĩ tới đám cưới. 

  • Kiểm soát những thói quen tật xấu của đối phương

Dù phải tìm hiểu một thời gian khá dài trước khi cưới. Nhưng chắc hẳn chúng ta sẽ không thực sự hiểu rõ hay là kiểm soát được hết mọi thói quen của đối phương. 

Bạn cần biết được đối phương có nghiện thuốc lá, rượu bia, chất kích thích hay những thói quen gì khác hay không? 

Việc tìm hiểu rõ sở thích, lối sống, tính cách của đối phương. Sẽ giúp cho hai bạn bớt mâu thuẫn khi về chung sống với nhau.

  • Kiểm soát những cơn giận dữ và khả năng gây bạo hành 

Nếu một trong hai bạn có thói quen ghen tuông vô cớ. Kiểm soát đối phương quá chặt, hay những cơn giận dữ mất kiểm soát khiến bạn bị tổn thương. Thì hãy hoãn kế hoạch đám cưới lại ngay.

Đây là một trong những nguyên nhân tiềm tàng gây nên chứng bạo hành. Đừng nghĩ rằng bạn sẽ có thể cứu chữa được đối phương. 

Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Quan trọng nhất vẫn là khả năng tiết chế cảm xúc khi giận dữ của cả hai. Nhằm rút ra từng bài học, kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Vừa rồi là những điều cần làm trước khi kết hônFarmerBox vừa chia sẻ. Bạn nên chuẩn bị cho thật kỹ đấy. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn nhìn nhận ra từng vấn đề. Để có được một mối quan hệ tình cảm thật tốt đẹp trong tương lai.RELATED POSTS