Những mẫu vườn đẹp trồng rau theo phương pháp thuỷ canh

Bên cạnh những ưu điểm như: không chiếm nhiều diện tích, không mất nhiều thời gian cải tạo đất thì thiết kế cũng là một yếu tố quan trọng khiến nhiều người chọn mô hình trồng rau theo phương pháp thủy canh. FarmerBox chắc rằng những mẫu vườn rau đẹp dưới đây sẽ khiến bạn xiêu lòng, muốn sở hữu ngay khu vườn của riêng mình đó! Trước khi cùng nhìn ngắm những vườn rau đẹp tuyệt vời được áp dụng theo cách trồng rau theo phương pháp thủy canh, hãy cùng FarmerBox tìm hiểu sơ qua về hình thức trồng rau này nhé.

Trồng rau sạch thủy canh là gì?

Những mẫu vườn đẹp trồng rau sạch thuỷ canh

Mô hình trồng rau thủy canh là kỹ thuật trồng cây không dùng đất mà trồng trực tiếp vào môi trường dinh dưỡng hoặc giá thể mà không phải là đất. Các giá thể ở đây có thể kể đến: cát, trấu, vỏ xơ dừa, than bùn… Đây là một kỹ thuật trồng cây hiện đại được nhiều người biết đến với tên gọi như “trồng cây trong nước”, “kỹ thuật trồng cây không cần đất”.

Bí quyết của kỹ thuật thủy canh là cung cấp đầy đủ và đúng lúc cho cây trồng tại nhà những khoáng chất, nguyên tố cần thiết. Bên cạnh đó, người trồng cũng đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, ánh sáng, khí CO2 cho quá trình quang hợp, O2 cho quá trình hô hấp để cây trồng có thể phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Những ưu điểm nổi trội của mô hình trồng rau sạch thủy canh

Những mẫu vườn đẹp trồng rau theo phương pháp thuỷ canh

Công nghệ thủy canh đã được nghiên cứu và phát triển từ thế kỷ 17. Hiện nay, công nghệ này đã dần trở nên hoàn thiện và hướng đến những nông sản xanh, sạch, không ô nhiễm. Đặc biệt, mô hình trồng rau sạch thủy canh rất thích hợp với quy mô hộ gia đình nhỏ lẻ, những chậu hoa hay cây rau xanh có thể phát triển mạnh không cần đất tại những nơi góc sân thượng, lan can hay bệ cửa.

Ở quy mô thương mại, những nhà kính áp dụng hình thức trồng rau thủy canh có thể trồng rau, củ, quả sạch, năng suất cao, chủ động, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn vì không bị ảnh hưởng các ô nhiễm từ đất. Bên cạnh đó, vì không cần đất trồng nên có thể chia không gian thành nhiều tầng để mở rộng diện tích sản xuất, tăng thu nhập.

Với những ưu điểm nổi bật, phương pháp thủy canh là một trong những kỹ thuật trồng rau được nhiều gia đình thành thị, doanh nghiệp sản xuất nông sản yêu thích.

Hãy cùng FarmerBox ngắm nhìn những mẫu vườn rau đẹp theo hình thức trồng rau sạch thuỷ canh ngay bây giờ nhé.

Những mẫu vườn đẹp trồng rau theo phương pháp thuỷ canh

Những mẫu vườn đẹp trồng rau theo phương pháp thuỷ canh


Vừa rồi là những mẫu vườn rau đẹp, những thiết kế vô cùng sáng tạo và cuốn hút. Trồng rau không chỉ có tác dụng tạo mảng xanh cho ngôi nhà mà còn đem lại nguồn thực phẩm sạch cho cả gia đình nữa. FarmerBox hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hay ho để “tân trang” lại khu sân vườn nhỏ xinh của mình.