Những món ngon với rau càng cua lấy lại vóc dáng thon gọn tức thì

Những món ngon với rau càng cua lấy lại vóc dáng thon gọn tức thì

Rau càng cua là một loại rau dại thường mọc xung quanh các chậu cây kiểng. Nếu đem đi chế biến thì rau càng cua rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt chỉ cần một chút dầu giấm làm salad thì sẽ trở thành một món ăn hấp dẫn cho thực đơn giảm cân của các chị em phụ nữ. Nào, hãy cùng FarmerBox tìm hiểu về các cách làm món ngon với rau càng cua nhé.

Một số thông tin cần biết về rau càng cua 

Rau càng cua có rễ nông mọc quanh năm, thường có chiều cao từ 15-45cm, thân là phần cọng mọng nước, mỗi lá sẽ có hình trái tim và có các hạt nhỏ dễ phát tán đi xa. Nếu để ý, bạn sẽ ngửi thấy mùi mù tạt khi nghiền nát rau.

Những món ngon với rau càng cua lấy lại vóc dáng thon gọn tức thì

Rau càng cua là một loại rau có thể chế biến thành nhiều món ăn, rất quen thuộc với khẩu vị của người miền Trung. Vị của rau càng cua cũng rất đặc biệt, hơi chua nhẹ, giòn và ăn rất mát miệng. Loại rau này không chỉ là một món ăn ngon thông thường mà còn là cây thuốc có công dụng chữa rất nhiều bệnh. Dân gian thường dùng rau càng cua để chữa cảm, ho có đờm, tăng huyết áp, ăn không tiêu.

Bên cạnh đó, rau càng cua chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, nhưng lại chứa rất ít năng lượng. Do đó, cần kết hợp rau càng cua với nhiều loại thực phẩm khác để tăng năng lượng cho bản thân. Hoặc những ai đang ăn kiêng thì hãy bổ sung vào thực đơn của mình ngay nhé.

Những món ngon với rau càng cua không thể chối từ

  • Rau càng cua trộn với thịt bò

Nộm rau càng cua thường được dùng để làm món khai vị trong các bữa tiệc. Món ăn này rất tốt cho sức khỏe vì vừa ngon, lại không tốn quá nhiều thời gian để chế biến. Thích hợp cho những người cần bổ sung sắt để chữa bệnh thiếu máu.

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ 100g thịt bò thái mỏng, ướp sẵn gia vị hoặc cho một ít hạt nêm

+ 100g rau càng cua

+ Chanh, hành tím, tỏi, ớt

+ Đường, hạt tiêu xay nhuyễn, dầu ô liu

  • Cách làm

+ Cho dầu vào chảo và đun nóng, phi thơm tỏi rồi cho phần thịt bò đã thái mỏng và ướp gia vị kia vào xào.

+ Xào thịt bò với lửa to cho đến khi thịt vừa chín tới thì để riêng (không nên xào chín quá vì thịt sẽ bị dai).

+ Băm nhỏ hành tím và ớt.

+ Cho một muỗng canh đường vào bát, ½ trái chanh vào và khuấy cho đến khi đường tan hết. Tiếp đến, bạn cho hành tím, ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp chanh đường, khuấy đều tay. Cho thêm tầm 3 thìa dầu ô liu vào hỗn hợp trên. Sẽ tùy theo khẩu vị của từng nhà mà nêm nếm gia vị cho vừa miệng nhé.

+ Sau khi đã rửa sạch rau càng cua và để ráo thì hãy xếp ra đĩa.

+ Cho phần thịt bò vừa mới xào khi nãy lên trên rau, rưới thêm hỗn hợp nước sốt, rắc một chút hạt tiêu cho thơm.

+ Chỉ cần trộn đều lên là bạn đã có món ăn ngon xuất sắc rồi đấy.

Những món ngon với rau càng cua lấy lại vóc dáng thon gọn tức thì

Món ngon với rau càng cua trộn trứng

Nếu bạn cảm thấy việc ăn thịt đã quá chán thì có thể đổi qua món rau càng cua trộn trứng nhé. Tuy đây chỉ là một món ăn bình dân thôi nhưng lại rất tốt cho sức khỏe, nhất là những người hay gặp các bệnh như tiểu đường, thiếu chất sắt. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể.

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Trứng gà: 2 quả

+ Rau càng cua: 300g

+ Nước dừa tươi

+ Hành tây: ½ củ

+ Ớt: 1 trái

+ Pha nước trộn salad: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu oliu, 4 muỗng canh nước cốt canh, 5 tép tỏi.

  • Cách làm

+ Nhặt rau càng cua rồi rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút, rửa sạch lại với nước lạnh, vớt ra rổ để ráo.

+ Trứng gà luộc chín, để nguội rồi bóc vỏ, sau đó cắt thành từng khoanh tròn.

+ Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

+ Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn

+ Sau đó, bạn trộn đều các nguyên liệu lại với nhau, khuấy đều cho tan hết các gia vị.

+ Cuối cùng trộn rau càng cua, hành tây với nước sốt vừa pha ở trên với nhau, đảo đều và nhẹ tay. Bày ra đĩa, xếp các khoanh trứng vừa mới cắt lên trên bề mặt. Thế là bạn đã có một món ăn ngon và hấp dẫn với rau càng cua rồi đấy.

Những món ngon với rau càng cua lấy lại vóc dáng thon gọn tức thì

Những món ngon với rau càng cua rất đa dạng, bên trên chỉ đại diện cho hai công thức đơn giản và dễ thực hiện nhất từ món rau càng cua. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng khác từ website của FarmerBox trong mục “Bếp xanh” nhé.



RELATED POSTS