salad bông cải

Muốn có “vòng eo con kiến”, mời chị em về đội của salad bông cải ngũ sắc

Nếu bạn lười ăn rau hay cảm thấy rau củ quả không kích thích vị giác như các loại thịt, cá hay hải sản thì hãy thử làm món salad bông cải dưới đây đi. Đảm bảo bạn sẽ thích ăn rau củ ngay lập tức đó! Hãy cùng FarmerBox chúng mình “tậu” thêm công thức làm salad bông cải ngũ sắc giữ dáng, đẹp da. 

Tại sao bông cải được mệnh danh là siêu thực phẩm?

Rau củ quả chứa rất nhiều vitamin có lợi đối với sức khỏe con người và bông cải cũng không ngoại lệ. Bạn có biết: Khi ăn bông cải (đặc biệt là bông cải xanh), bạn đang nhận được vô số chất dinh dưỡng hỗ trợ cho cơ thể khỏe mạnh, bởi trong bông cải có chứa các lợi ích sau:

  • Giúp tinh thần và chức năng não khỏe mạnh.
  • Là nguồn vitamin B tốt, cần thiết cho sự phát triển của não và tủy sống của thai nhi.
  • Hỗ trợ sức khỏe răng miệng.
  • Duy trì xương khớp chắc khỏe.
  • Bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
  • Hỗ trợ sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ đau tim.
  • Thúc đẩy tiêu hóa lành mạnh và giảm táo bón.
  • Hàm lượng chất xơ cao giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
  • Chứa hàm lượng vitamin C cao giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.
  • Chứa tiền chất chống oxy hóa, giúp giảm viêm và có tác dụng bảo vệ sức khỏe tổng thể.
  • Làm chậm quá trình lão hóa, tăng khả năng trao đổi chất.
  • Chống lại một số loại ung thư, cụ thể là vú, tuyến tiền liệt, dạ dày, trực tràng, thận, bàng quang.

Nguyên liệu cho món salad bông cải ngũ sắc

  • Bông cải trắng: 500g
  • Bông cải xanh: 500g
  • Dưa gang: 1 trái nhỏ (có thể thay bằng: táo, cam… tùy theo sở thích)
  • Ớt chuông đỏ: 1 trái
  • Sốt mè rang: 1 chai hoặc lượng đủ dùng

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các loại hạt như hạt điều, hạt hạnh nhân,… để món ăn thêm phần phong phú.

salad bông cải

Cách thực hiện

Bước 1:

  • Rửa sạch bông cải và ớt chuông. 
  • Bông cải cắt nhỏ vừa ăn, luộc chín. Sau đó, bỏ vào thau đá khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.
  • Ớt chuông rửa sạch cắt hạt lựu hoặc có thể xào sơ nếu bạn muốn ăn chín.
  • Dưa gang gọt vỏ, cắt nhỏ vừa ăn.

Bước 2: 

  • Rưới nước sốt mè rang, trộn đều và nêm nếm sao cho hợp khẩu vị là có thể thưởng thức ngay.

salad bông cải

Ta da, món salad bông cải cầu vồng vừa bắt mắt lại vui miệng hoàn thành rồi đây. Món này rất dễ ăn, có thể dùng như một món ăn vặt. Bổ sung salad bông cải trong thực đơn mỗi ngày thì “vòng eo con kiến” không còn mà ước mơ xa vời của chị em mình nữa rồi. Những “thánh nấu ăn” hay cả “thánh nữ vụng về” đều có thể áp dụng ngay và luôn.

Xem thêm: “Ngon quên sầu” với món salad tôm ngọt lịm

– FarmerBox –



RELATED POSTS