salad-cam-gà

“Đánh bay” cái nóng mùa hè với salad cam gà kiểu Hàn Quốc thanh mát

Những ngày hè oi bức đã đến, thời tiết làm bạn trở nên uể oải và khó chịu. Sao không làm ngay món salad cam gà Hàn Quốc vừa bổ dưỡng vừa thanh mát, giải nhiệt mùa hè? Nào cùng FarmerBox bắt tay vào thực hiện ngay đi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm

  • Cam: 1 trái
  • Xà lách: 100g
  • Ức gà: 150g
  • Bơ: ½ trái
  • Hạnh nhân: 10g
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Tiêu: ¼ muỗng cà phê
  • Nước cốt cam: 50ml
  • Dầu olive: 2 muỗng cà phê
  • Mù tạt vàng: 1 muỗng cà phê
  • Mật ong: 1 muỗng cà phê

Cách làm salad cam gà kiểu Hàn Quốc

Bước 1:

  • Thịt ức gà rửa sạch, cắt mỏng, ướp với muối và tiêu khoảng 15 phút cho thấm gia vị, khi ăn sẽ đậm đà hơn.
  • Đem thịt gà nướng chanh hoặc áp chảo cho chín đều, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Xà lách rửa sạch, cắt nhỏ dài khoảng 1-2cm.
  • Bơ gọt vỏ, cắt lát mỏng.
  • Cam gọt vỏ, cắt múi cau.

Bước 2:

  • Làm nước sốt: Cho nước cốt cam, dầu olive, mù tạt, mật ong đã chuẩn bị sẵn vào chén và khuấy đều.
  • Để các nguyên liệu còn lại gồm thịt gà, bơ, xà lách, cam cắt múi cau vào 1 tô riêng.

Bước 3:

  • Rưới nước sốt lên, trộn cho thấm đều.
  • Bày ra dĩa và thưởng thức.

Món salad cam gà kiểu Hàn Quốc này vừa giàu vitamin vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng đủ cho hoạt động cả ngày dài. Bên cạnh đó, nó giúp bổ sung nguồn năng lượng tích cực, ăn kiêng nhưng vẫn làm đẹp da, dáng khoẻ lại còn thanh mát từ bên trong. Hội chị em ơi, còn chờ gì nữa mà không lưu ngay công thức mới cho bản thân nào!

Xem thêm: Trộn nhanh salad rau củ đầy đủ chất xơ cho những ngày ăn chay

– FarmerBox –



RELATED POSTS