Salad khoai tây kiểu Nhật “Tân Binh” trong những món giảm cân

Khoai tây mang hương vị bùi bùi, mềm mượt, nếu được hòa quyện với các loại rau củ khác thì còn tuyệt vời hơn. Bổ sung vào “bộ sưu tập” những món salad giảm cân dễ làm, FarmerBox xin giới thiệu đến bạn “tân binh” salad giảm cân khoai tây kiểu Nhật. Chắc chắn bạn sẽ ngây ngất với vị mềm mượt quyến rũ của khoai tây khi làm món này chiêu đãi cả nhà đấy nhé!

Khoai tây là loại thực phẩm có mặt hầu hết mọi mùa trong năm, đặc biệt là những nơi có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Lâm Đồng hay các tỉnh miền Bắc. Thế nên, đây là loại rau củ được rất nhiều người ưa chuộng vì sự tươi ngon, lại dễ dàng kết hợp khi chế biến món ăn. Hàm lượng dinh dưỡng trong khoai tây rất phong phú, đa dạng, phù hợp với nhiều thành viên trong gia đình, được xếp vào nhóm các thực phẩm bổ sung tinh bột cho cơ thể. Khoai tây cũng được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như chiên, luộc, nấu canh, súp, hầm,…

 

Tác dụng của khoai tây đối với sức khỏe con người

  •   Kháng viêm, giảm đau: khoai tây với hàm lượng vitamin C phong phú giúp cải thiện sức đề kháng, giảm đau tự nhiên, an toàn cho cơ thể. Những chất được tìm thấy trong khoai tây như kali, canxi, vitamin nhóm B, magie cũng có tác dụng tích cực trong việc chống lại sự phát triển của bệnh viêm khớp và các loại viêm nhiễm ở đường tiêu hóa.
  •   Cải thiện hệ miễn dịch: thường xuyên ăn khoai tây giúp phòng ngừa một số bệnh như cảm lạnh, cảm cúm, nhiễm trùng đường hô hấp,…
  •   Tốt cho thần kinh và não bộ: khoa học đã chứng minh, ăn khoai tây có tác dụng ổn định lượng đường trong máu, đồng thời làm giãn nở mạch máu, đảm bảo quá trình lưu thông máu đến cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho não bộ.
  •   Ngăn ngừa ung thư: khoai tây chứa chất chống oxy hóa mạnh, giảm bớt tác hại của các gốc tự do đến tế bào khỏe mạnh, kết hợp với các thành phần khác có trong củ như vitamin A và quercetin có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ác tính, giảm nguy cơ phát triển ung thư nguy hiểm.

Cách làm salad khoai tây kiểu Nhật cực đơn giản 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Khoai tây: 2 củ
  • Thịt heo muối: 100g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Dưa leo: 1 trái
  • Bắp vàng: 1 trái
  • Cà rốt: ½ củ
  • Sốt mayonnaise: 150g
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê

SALAD KHOAI TÂY KIỂU NHẬT

Các bước thực hiện món salad giảm cân khoai tây kiểu Nhật

Bước 1:

  • Khoai tây, cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, ngâm vào nước muối khoảng 5-7 phút, đem luộc chín. Sau đó, cà rốt cắt hạt lựu.
  • Trứng gà: luộc lòng đào với nước sôi trong khoảng 9 phút (bạn nên đảo trứng nhẹ để chín đều hết các lòng trắng).
  • Bắp vàng: rửa sạch, luộc chín, rồi tách hạt.
  • Thịt heo: luộc chín, cắt hạt lựu.
  • Dưa leo: rửa sạch, bào mỏng.

Bước 2: 

  • Lột vỏ trứng gà. Chờ khoai tây ráo nước, tiếp theo nghiền nhuyễn khoai tây và trứng gà.

Bước 3: 

  • Cho dưa leo, thịt, trứng, cà rốt, khoai tây, bắp vào tô trộn thật đều. Sau đó, trộn thêm trứng, sốt mayonnaise và hạt tiêu. Đừng quên nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi bày biện, trang trí cho đẹp mắt.

SALAD KHOAI TÂY KIỂU NHẬT

Những lưu ý khi làm món salad giảm cân khoai tây chuẩn Nhật

Đối với món ăn này bạn cần phải nghiền kỹ khoai tây và trứng để đảm bảo độ mềm mịn của salad. Sau khi làm xong bạn nên để cho salad thấm gia vị trong 10 phút bằng cách có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để lát nữa ăn sẽ ngon miệng hơn. Hầu như món salad nào cũng vậy, cũng giống như nộm, khi vừa trộn xong cần chờ để ngấm gia vị, nhờ đó sẽ cho hương vị đậm đà hơn rất nhiều.

Vậy là bạn vừa hoàn thành một trong những món salad giảm cân dễ làm mà còn ít tốn thời gian. Bổ sung vào thực đơn giảm cân món salad khoai tây kiểu Nhật vừa mềm mịn vừa có vị béo nhẹ của khoai tây, trứng gà và sốt mayonnaise này ngay thôi! Hãy nhớ đồng hành cùng chuyên mục Bếp Xanh của FarmerBox để cập nhật thêm nhiều món ngon hay nữa nha.