salad tôm

“Ngon quên sầu” với món salad tôm ngọt lịm

Ai nói món salad đơn điệu lại chán ngắt thì ắt hẳn chưa biết đến món salad tôm “ngon quên sầu” này rồi. Công đoạn chế biến món ăn này cũng đơn giản và không tốn nhiều thời gian chút nào. Hãy cùng FarmerBox chúng mình “tậu” thêm công thức làm salad tôm ngọt lịm, ngon chuẩn vị nhà hàng nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Rau xà lách: 2 búp
  • Bơ: ½ trái
  • Cà chua bi: 10-12 trái
  • Tôm tươi: 300g
  • Nước cốt nước chanh: 1/2 muỗng to
  • Đường: 1/2 muỗng to
  • Nước lọc: 1 muỗng to
  • Muối
  • Tiêu
  • Đường
  • Dầu olive

salad tôm

Cách làm Salad tôm chuẩn vị nhà hàng

Bước 1:

  • Xà lách, cà chua bi ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút, rửa sạch lại bằng nước thường.
  • Xà lách cắt nhỏ dài khoảng 1-2cm vừa ăn.
  • Cà chua bi cắt đôi.

Bước 2:

  • Tôm rửa sạch, lột vỏ, ướp với một ít muối và tiêu. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ đậm đà của gia vị cùng vị ngọt của tôm.
  • Bật bếp, cho tôm vào áp chảo đến khi chín vàng đều 2 mặt.

Bước 3:

  • Pha hỗn hợp sốt gồm chanh, muối, đường, nước, tiêu và dầu olive vào chén trộn đều.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn đều, nêm nếm sao cho vừa khẩu vị là bạn có thể thưởng thức ngay.

salad tôm

Ta da, món salad tôm vừa đẹp mắt lại ngon miệng hoàn thành rồi đây. Món này rất dễ ăn, có thể dùng như một món ăn vặt hàng ngày nên bạn hãy tăng cường ăn salad tôm để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể nhé! Cuối tuần xắn tay vào bếp, làm thử món salad tôm ngon – bổ – rẻ để “đổi gió” cho bản thân ngay thôi!

Xem thêm: “Đánh bay” cái nóng mùa hè với salad cam gà kiểu Hàn Quốc thanh mát

– FarmerBox –



RELATED POSTS