Sống vui, sống khỏe bằng những thói quen cân bằng cuộc sống hiện tại

Sống vui, sống khỏe bằng những thói quen cân bằng cuộc sống hiện tại

Cuộc sống hiện đại dễ dàng khiến người ta mệt mỏi vì tốc độ thay đổi và những áp lực nó mang lại. Đó cũng là nguyên nhân khiến con người bế tắc và dễ mắc các bệnh tâm lý hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi thay đổi bản thân, bạn sẽ có thể thay đổi thế giới của mình. Điều bạn cần lúc này là những thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại. Cùng Farmexbox tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tập những thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại liệu có khả thi?

Bạn biết không, hiện nay đang tồn tại một loại hình nghệ thuật tuyệt vời – nghệ thuật xếp đá Rock balancing. Trong đó, người nghệ sĩ sẽ đi tìm điểm cân bằng của những hòn đá muôn hình vạn trạng, có kích thước khác nhau để xếp chồng chúng và tạo ra những tác phẩm không tưởng. Điều này đã chứng minh rằng tự nhiên sinh ra, vạn vật đều có điểm cân bằng, kể cả những hòn đá gồ ghề nhất. 

Cuộc sống con người chúng ta cũng thế, vẫn luôn có một điểm cân bằng để bạn có thể dung hòa mọi thứ để sống bình yên, thoải mái. Có thể không phải giàu sang hay có một năng lực siêu nhiên nào đó, chỉ biết khi đạt tới đó, bạn sẽ là mình tốt nhất và hài lòng với những gì đang có. Việc cần làm bây giờ chính là đi tìm điểm cân bằng trong cuộc sống, bắt đầu từ việc thay đổi những thói quen sống của mình. Hay nói cách khác đơn giản hơn, khi bạn sống tích cực hơn, mọi chuyện cũng sẽ tích cực theo và bạn sẽ tìm thấy điểm cân bằng trong cuộc sống.

Một số thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại

  • Suy nghĩ tích cực

Bạn có tin không, mọi sự bế tắc trong cuộc sống đều bắt đầu từ suy nghĩ của mình. Nếu với bất kì chuyện gì bạn cũng bắt đầu bằng suy nghĩ “Tại sao chuyện đó lại xảy đến với minh?”, “Sẽ chẳng tốt lên được đâu” thì bạn sẽ thật sự như vậy. Chính những suy nghĩ đó sẽ làm tinh thần sa sút, đầu óc không muốn suy nghĩ về những giải pháp nữa và cuối cùng, bạn sẽ mắc kẹt trong mớ rắc rối của mình. Khi nhiều rắc rối dồn nén lại, bạn sẽ cảm thấy bế tắc trong cuộc sống.

Để thay đổi điều này, hãy tập cách suy nghĩ lạc quan. Điều đầu tiên, khi tiếp cận vấn đề, đừng nghĩ ngay về kết quả xấu mà bắt đầu với “Mình có thể làm gì với nó?”, “Xung quanh chuyện này có gì tích cực không?” Thay vì nghĩ tới vấn đề đó tiêu cực ra sao thì bạn nên tập trung tìm cách để giải quyết tình huống đó. 

thoi-quen-can-bang-cuoc-song-hien-dai

  • Xây dựng những thói quen làm chủ cuộc sống

Cuộc sống sẽ chỉ như ý khi bạn biết mình là ai và mình muốn gì. Hãy tập xác định mục tiêu, cho mọi việc, từ đó bạn sẽ tự tin hơn và có thêm ý chí để tiếp tục, chỗ dựa để vượt qua khó khăn. Trái ngược lại, khi làm mọi thứ theo bản năng, bạn sẽ luôn cảm thấy mông lung, dần thiếu tự tin và đây là lúc những rắc rối tìm đến mà bạn chẳng biết dựa vào đâu để vượt qua. 

Bên cạnh đó, hãy chủ động quản lý tài chính của mình. Cuộc sống hiện đại thường bị chi phối bởi vấn đề vật chất, khiến nhiều người cảm thấy tiêu cực, bi quan, cho rằng không giàu là chẳng có gì cả, rồi lại lao vào kiếm tiền điên cuồng mà quên mất mục đích sống. Lúc này, bạn nên tự cân đối lại chi tiêu, có khoản tiết kiệm riêng để luôn cảm thấy tự chủ được tình hình tài chính của mình.

Tập phân chia thời gian cũng là một thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại. Muốn theo đuổi những hoài bão, bạn sẽ phải vượt qua kẻ thù lớn nhất là sự trì hoãn, lười biếng từ chính mình. Phân chia thời gian hợp lý và thực hiện theo nó, bạn sẽ biết mình nên làm gì, lúc nào, trong bao lâu. Điều này giúp bạn tự đặt ra giới hạn cho bản thân, nhận thức được mình đang ở đâu để điều chỉnh và tối ưu được quỹ thời gian giới hạn mình có.

thoi-quen-can-bang-cuoc-song-hien-dai

  • Chăm sóc bản thân

Bạn không thể làm bất cứ điều gì khi thiếu đi sức khỏe và tinh thần. Sẽ thật vô nghĩa nếu bạn kiếm được nhiều tiền mà không có thời gian tận hưởng, có căn nhà lớn mà luôn bệnh tật, có một gia đình đầy đủ mà không thể vui vẻ bên họ vì muộn phiền trong cuộc sống.

Hãy luôn chú ý từ việc nhỏ như ăn uống đầy đủ, vận động thường xuyên, ngủ đúng giờ, nghỉ ngơi hợp lý, thậm chí, hãy ở một mình, tạm rời xa những mối quan hệ và công việc khi thấy cần thiết.

thoi-quen-can-bang-cuoc-song-hien-dai

  • Trau dồi tri thức

Việc có đầy đủ kiến thức cũng giúp bạn dễ dàng đánh giá, phân tích trước mọi tình huống, sự việc và bạn sẽ chẳng phải suy nghĩ lung tung nữa. Bên cạnh đó, bạn cũng biết cách chăm sóc mình, cải thiện lối sống lành mạnh hơn. Bạn có khá nhiều sự lựa chọn, hãy bắt đầu với chủ đề bạn đang quan tâm, lĩnh vực mình đam mê, sở thích,…

thoi-quen-can-bang-cuoc-song-hien-dai

  • Thư giãn tinh thần

Bên cạnh công việc, thư giãn cũng là điều bạn nên quan tâm. Tinh thần có thoải mái thì bạn mới thấy yêu đời, yêu cuộc sống, có động lực và mục đích để làm việc. Hãy dành thời gian cho gia đình thân yêu, gặp gỡ bạn bè và theo đuổi những sở thích lành mạnh ngoài giờ làm để cải thiện sức khỏe tinh thần nhé.

thoi-quen-can-bang-cuoc-song-hien-dai

Những thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại dễ mà khó thực hiện. Chúng đòi hỏi bạn phải thay đổi cách nghĩ, cách sống từ trước tới giờ. Tuy nhiên, không gì là không thể, do đó, hãy quyết tâm và hình thành những thói quen này từ những bước nhỏ nhất nhé. Chúc bạn có cuộc sống hạnh phúc.

 RELATED POSTS