sống xanh

Sống xanh – Sống khỏe – Sống trọn vẹn mỗi ngày

Ngày nay, môi trường sống của chúng ta đang phải gánh chịu những tác động tiêu cực từ quá trình đô thị hoá – hiện đại hoá. Nhằm giảm thiểu tối đa quá trình phá vỡ cân bằng sinh thái, nhiều người đã chọn lối sống xanh vì “người mẹ thiên nhiên”. Sống xanh cùng FarmerBox, tại sao không?

Sống xanh là gì? Xu hướng của cuộc sống hiện đại

Đây là lối sống thân thiện với môi trường, hài hòa với thiên nhiên, thể hiện tinh thần trách nhiệm cộng đồng và giảm thiểu nguồn rác thải ra tự nhiên.

Lối sống xanh từ lâu đã được hình thành trong ý thức và thói quen của người dân ở các quốc gia phát triển. Họ coi việc xây dựng và phát triển nếp sống này là trách nhiệm của mỗi người dân.

Ở Việt Nam, lối sống này đang dần trở thành xu hướng sống hiện đại, văn minh, lịch sự. Chỉ cần điều chỉnh hành vi và các hoạt động trong cuộc sống như không xả rác bừa bãi, tiết kiệm điện nước, có ý thức nơi công cộng, tập thể dục rèn luyện thể chất,… thì bạn đã góp phần nâng cao chất lượng sống và bảo vệ môi trường.

sống xanh

Mô hình sống xanh đang là xu hướng tất yếu cúa người Việt.

Vậy làm thế nào để sống xanh hơn?

Sống xanh chẳng phải là hành động bảo vệ môi trường mang tính vĩ mô. Mỗi người trong chúng ta là mỗi cá thể tạo nên cộng đồng. Mỗi hành động của chúng ta, dù nhỏ bé hay lớn lao đều có ảnh hưởng đến xã hội. 

Chúng ta có thể bắt đầu sống xanh từ những việc nhỏ nhất. Chẳng hạn như:

  • Lựa chọn “sản phẩm xanh” bao gồm các loại thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên như rau xanh, củ quả, trái cây tươi giàu vitamin và khoáng chất,… và các sản phẩm hữu cơ khác.
  • Trồng cây để tạo không gian xanh trong nhà.
  • Không sử dụng sản phẩm từ nhựa dùng một lần.
  • Sử dụng vật liệu có khả năng tái chế.
  • Ủng hộ các sản phẩm không thử nghiệm trên động vật (cruelty-free) cũng là một yếu tố quan trọng trong hành trình sống xanh.
  • Ưu tiên sản phẩm “thuần chay”, có nguồn gốc thực vật hoàn toàn.
  • Sống tối giản, giảm đi lượng rác thải trung bình.

sống xanh

Bạn thấy đấy, sống xanh vốn không phải điều gì quá phức tạp hay vĩ mô. Hành tinh xanh không chỉ là nỗ lực của riêng cá nhân hay tổ chức nào, mà nó là nghĩa vụ của mỗi công dân. Có rất nhiều hành động đơn giản để bạn thể hiện sự trân trọng đối với “người mẹ thiên nhiên”. Bạn đã thử chưa nào?

Xem thêm: Muốn có “vòng eo con kiến”, mời chị em về đội của salad bông cải ngũ sắc

– FarmerBox –RELATED POSTS