Trồng rau bằng smartphone, tưởng lạ nhưng lại quen thuộc

Trồng rau bằng smartphone, tưởng lạ nhưng lại quen thuộc

Trồng rau bằng smartphone thường được áp dụng nhiều ở hệ thống canh tác thủy canh tự động trong nhà lưới hoặc dùng cho các khu vườn nhỏ ở ban công, sân thượng tại nhà. Hệ thống này được vận hành và quản lý chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh, phù hợp với nền nông nghiệp tiên tiến, hiện đại, lại tiết kiệm được công sức và thời gian. Cùng Farmerbox tìm hiểu thêm nhiều hơn nữa về trồng rau bằng smartphone qua bài viết dưới đây!

Trồng rau bằng smartphone cho bạn vườn rau sạch tại nhà

Hiện nay, trình độ công nghệ của con người đã vươn lên tầm cao mới. Đặc biệt, trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ cũng đạt được những bước tiến đáng kể khi đã có những nhà sáng lập viết ra phần mềm trồng rau bằng điện thoại thông minh cực kỳ đơn giản, rất dễ sử dụng, phù hợp với các mẹ nội trợ, người làm vườn yêu thích cây cối, thiên nhiên và có tính ứng dụng rất cao.

Trồng rau bằng smartphone, tưởng lạ nhưng lại quen thuộc

Vai trò của việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong lĩnh vực nông nghiệp

Thực chất, khó khăn lớn nhất của những người làm vườn, trồng rau vẫn là kỹ thuật trồng trọt và họ nhận thấy tiềm năng của nghề này sẽ rất lớn nếu biết ứng dụng, kết hợp được với công nghệ thông tin. Một mối lo ngại khác đáng lưu ý là vấn đề thực phẩm bẩn đang là chủ đề rầm rộ trên các mặt báo, truyền hình, mạng xã hội,… Do đó, những sản phẩm ứng dụng công nghệ vào giải bài toán thực phẩm sạch ở đô thị là vô cùng cần thiết.

Trước đây, hầu hết thiết bị nông nghiệp thông minh đều sử dụng công nghệ IoT (kết nối vạn vật) được nhập khẩu từ Israel hay Nhật Bản với giá cả rất đắt đỏ từ vài chục nghìn USD, ngôn ngữ nước ngoài nên gây khó khăn đối với người sử dụng – đa số là người Việt. Tuy nhiên, tin vui là hiện nay đã có những giải pháp công nghệ chất lượng với chi phí hợp lý, giao diện dễ sử dụng, phù hợp với mọi điện thoại, có dữ liệu về các loại cây trồng như FarmerBox, giúp tối đa hóa lợi ích của người dùng.

Trồng rau bằng smartphone – Vận hành tự động bằng điện thoại thông minh

Hệ thống của FarmerBox sẽ gồm thiết bị FarmerBox Smart Assistant và ứng dụng điện thoại FamrerBox. Ứng dụng trên thiết bị di động thông minh phù hợp trên cả hai hệ điều hành Android và iOS giúp người dùng kiểm soát các thông số về nhiệt độ môi trường; kích hoạt máy bơm theo chế độ phù hợp với từng loại cây theo lịch tưới của người dùng; danh sách hướng dẫn cách trồng từng loại cây rau, củ,…

Hệ thống tự động theo dõi các điều kiện môi trường thông qua các cảm biến và cập nhật thông tin thường xuyên trên ứng dụng, chỉ cần đảm bảo chiếc điện thoại thông minh và hệ thống thiết bị tưới tự động của bạn được kết nối Internet. Bạn không cần thông thạo về công nghệ mà vẫn có thể chăm sóc cây trồng tại nhà từ xa. Cho dù bạn là một người luôn bận rộn với công việc, không có thời gian chăm sóc cây trồng thì cũng có thể dễ dàng sở hữu cho mình một khu vườn tươi tốt. 

Trồng rau bằng smartphone, tưởng lạ nhưng lại quen thuộc

Bộ thiết bị “FarmerBox Smart Assistant – Trợ lý vườn thông minh” như một trợ thủ đắc lực ngay trong khu vườn của bạn với các tính năng đặc biệt sau:

  • Ứng dụng phù hợp trên hai nền tảng hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS.
  • Thiết lập, hẹn giờ tưới nước tự động cho khu vườn với 3 chế độ: tiêu chuẩn, đếm ngược và chu kỳ.
  • Thông báo nhiệt độ, độ ẩm của khu vườn theo thời gian thực, cập nhật trên điện thoại di động của bạn 24/24. 
  • Danh sách cây trồng đa dạng, hướng dẫn chi tiết về cách trồng, gieo hạt, chăm sóc suốt quá trình sinh trưởng của nhiều loại rau, củ, quả.
  • Tính năng chia sẻ quyền quản lý thiết bị với người thân trong gia đình.
  • Chế độ bảo hành 12 tháng với chính sách đổi trả linh hoạt và hợp lý của chúng tôi.
  • Khâu hỗ trợ & chăm sóc khách hàng giúp bạn có thể đặt câu hỏi bất cứ khi nào và được giải đáp thắc mắc trong suốt quá trình sử dụng.

Trồng rau bằng smartphone, tưởng lạ nhưng lại quen thuộc

Giải pháp “FarmerBox Smart Assistant – Trợ lý vườn thông minh” rất phù hợp đối với nền nông nghiệp đô thị, khi hiện nay người làm vườn luôn bận rộn với công việc, bộn bề việc gia đình, cuộc sống nhưng vẫn cần duy trì một vườn rau sạch tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Thiết bị ứng dụng IoT (điều khiển từ xa thông qua WiFi) giúp bạn dễ dàng trồng các loại rau quen thuộc như cải xà lách, cà chua bi, rau thơm, củ cải,… ngay ban công hoặc trên sân thượng nhà mình.

Vừa rồi, FarmerBox đã giới thiệu cho bạn một công nghệ mới đó là trồng rau bằng smartphone. Lối sống hiện đại, con người văn minh, ngại gì mà không dùng thử? Đảm bảo bạn sẽ cảm thấy bị mê hoặc vì bộ thiết bị này quá tiện lợi đấy.

 RELATED POSTS