Các hệ thống tưới cho vườn ban công an toàn, hiệu quả

Đối với các cư dân đô thị thì việc sở hữu một khu vườn xanh tại nhà luôn là niềm mơ ước. Nhiều hộ gia đình đã biến ý tưởng đó thành hiện thực bằng việc xây dựng các vườn trên ban công với diện tích nhỏ gọn. Tuy nhiên, việc tưới nước cho vườn ban công gặp nhiều khó khăn do chủ nhà thành thị thường bận rộn cả ngày với việc gia đình, cơ quan. Các hệ thống tưới cho vườn ban công dưới đây sẽ là “trợ thủ” đắc lực cho những gia chủ yêu không gian sống xanh trong lành.

Các hệ thống tưới cho vườn ban công an toàn, hiệu quả 

  • Vòi tưới cây cầm tay hoặc dùng bình tưới cây 

Đối với những người yêu thiên nhiên và xem việc chăm sóc cây cảnh là thú vui mỗi ngày thì tưới thủ công bằng bình hoặc vòi tưới thông thường được xem là giải pháp đơn giản, tiết kiệm nhất cho vườn ban công. 

Nếu trên sân thượng hoặc ban công của bạn có sẵn vòi nước thì gia đình có thể sử dụng các loại vòi tưới hiện đại hơn. Tất cả những gì mà bạn cần cho một ban công nhỏ hẹp đều gói gọn trong bộ thiết bị tưới đơn giản gồm 1 ống nước có khả năng tự thu lại gọn gàng sau khi sử dụng, 1 vòi phun tưới, phụ kiện và giá treo tường. 

  • Hệ thống ống tưới cho vườn ban công kiểu cô động 

Hệ thống tưới này rất thích hợp để tưới cây trong chậu hay khu vực cây xanh có diện tích nhỏ hẹp trên ban công, sân thượng. Bộ thiết bị bao gồm 1 cuộn ống treo tường, phụ kiện, vòi phun đa năng với cán cầm êm ái và chế độ phun sương nhẹ nhàng mà vẫn cực kỳ chính xác, đảm bảo khu vườn của bạn được tắm nước đầy đủ mà không làm vương vãi nước trên sàn. 

Đây được xem là giải pháp lý tưởng để tưới cây ban công nhanh chóng, hiệu quả, tối ưu chi phí và nguồn nước tưới.

  • Hệ thống tưới cho vườn ban công kiểu nhỏ giọt 

Đây là tất cả những gì mà bạn cần cho một ban công xanh tốt kiểu mẫu. Hệ thống tưới nhỏ giọt cơ bản sẽ cần đến những thiết bị như 1 bộ hẹn giờ chạy pin có sẵn các chương trình tưới, ống dẫn, khớp nối, các đầu nhỏ giọt và phụ kiện. Không cần đến các dụng cụ cơ khí cồng kềnh, không cần cắm điện rắc rối, ai cũng có thể dễ dàng tự lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt ngay tại nhà. 

Bạn có thể mở rộng hệ thống này bằng cách thay đầu nhỏ giọt bằng đầu phun mưa để tăng lượng nước tưới đến cây trồng vào những ngày oi bức.

  • Hệ thống tưới nhỏ giọt dùng bộ hẹn giờ điện tử 

Hệ thống tưới nhỏ giọt hẹn giờ là một hệ thống tưới điển hình dành cho các ban công, sân thượng. Mô hình này sử dụng bộ hẹn giờ tưới nước chạy pin có cài đặt sẵn các chương trình tưới tự động, đi cùng các đầu tưới nhỏ giọt, ống và khớp nối có thể lắp đặt một cách dễ dàng, không dùng điện. Đặc biệt bộ sản phẩm này có tác dụng chống thấm 100% đem đến sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 

Người dùng có thể thay thế các đầu tưới từ nhỏ giọt thành phun mưa theo sở thích để tăng hiệu quả tưới cho vườn ban công.

  • Bộ hẹn giờ tưới cây bằng năng lượng mặt trời (cho ban công không có nguồn nước) 

Đây là hệ thống tưới cho vườn ban công tiên tiến chạy bằng hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời mà không cần kết nối với bất cứ vòi nước hay ổ điện nào. Thiết bị này tích hợp 2 chức năng hẹn giờ và bơm điều phối nước, hoạt động bằng 1 tấm pin năng lượng mặt trời và 2 pin tiểu để dự trữ năng lượng. Hệ thống có thể dùng chung với bình chứa để dễ dàng dự trữ nước tưới. Hai thiết bị này sẽ giúp điều khiển toàn bộ hệ thống tưới một cách tự động.

Giải pháp tiên tiến này có thể giúp tưới tối đa 20 chậu cây trên ban công hoặc sân thượng mà không cần dùng đến vòi nước, giúp tận dụng nguồn năng lượng sạch từ mặt trời, tối ưu chi phí chăm sóc vườn cho gia đình. 

Hệ thống tưới tự động FarmerBox Smart Assistant 

Được xem là một “trợ lý vườn thông minh” của cư dân thành thị, FarmerBox Smart Assistant là bộ thiết bị tưới hẹn giờ điều khiển tự động qua ứng dụng điện thoại. Với cấu tạo đơn giản chỉ gồm thiết bị FarmerBox kết nối với máy bơm, bộ cảm biến đo nhiệt độ và ứng dụng di động, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm chăm sóc vườn từ xa bất kể ngày đêm. FarmerBox Smart Assistant cung cấp các giải pháp chăm sóc vườn thông minh: 

+ Chế độ tưới hẹn giờ tự động 3 chế độ.

+ Ứng dụng di động kết nối với hệ thống tưới 24/7.

+ Theo dõi độ ẩm, nhiệt độ vườn.

+ Hướng dẫn chăm sóc cây trồng từ chuyên gia.

+ Chia sẻ quyền quản lý thiết bị với người thân. 

Thiết kế đặc biệt dành cho các khu vườn ban công, vườn sân thượng tại đô thị. Đây được xem là giải pháp tối ưu cho các gia đình không có nhiều thời gian nhưng vẫn yêu thích việc trồng cây tại nhà.

Với những hệ thống tưới cho vườn ban công vừa gợi ý ở trên, Farmerbox hy vọng các nông dân đô thị sẽ tự tin chăm sóc khu vườn tại gia một cách an toàn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất. RELATED POSTS