Hệ thống tưới cây điều khiển bằng điện thoại là gì? Ưu và nhược điểm của hệ thống

Hệ thống tưới cây điều khiển bằng điện thoại

Với thời đại 4.0 thì việc áp dụng Hệ thống tưới cây điều khiển bằng điện thoại rất phổ biến. Hệ thống tưới cây hiện nay giờ đây đã được hỗ trợ và điều khiển trực tiếp chỉ với vài cái lướt tay chạm ngay trên chiếc điện thoại thông minh của bạn. Để biết rõ hơn về hệ thống tưới cây điều khiển bằng điện thoại, hãy cùng Famerbox tìm hiểu bài viết sau đây.

1. Hệ thống tưới cây điều khiển bằng điện thoại

Hiện nay trên thị trường, có 2 hệ thống tưới cây điều khiển bằng điện thoại là: hệ thống tưới cây điều khiển bằng điện thoại qua tin nhắn hoặc hệ thống tưới cây qua điện thoại kết nối wifi.

1.1 Hệ thống tưới cây điều khiển bằng điện thoại qua tin nhắn

Đối với hệ thống tưới cây điều khiển bằng điện thoại qua tin nhắn, sẽ được thiết kế gồm 1 trung tâm điều khiển kết nối với van điện từ hoặc máy bơm nước. Trong hệ thống thì sẽ được lắp đặt 1 chiếc sim để có thể kết nối với điện thoại của chúng ta, nhờ đó để điều khiển máy bơm nước hoạt động.

Với hệ thống tưới cây điều khiển bằng điện thoại qua tin nhắn, nguyên tắc hoạt động của nó rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần gửi tin nhắn hoặc gọi điện đến số sim điện thoại ở trung tâm điều khiển, và khi nhận được tín hiệu từ điện thoại của bạn, bên trung tâm sẽ cấp điện cho van điện từ hoặc máy bơm để bắt đầu thực hiện việc tưới nước cho cây trồng. Sau khi tưới cây đã hoàn thành việc bạn cần làm là gửi tin nhắn thêm 1 lần nữa thì hệ thống sẽ tự động ngắt tưới nước.

Hệ thống tưới cây điều khiển bằng điện thoại

1.2 Hệ thống tưới cây qua điện thoại kết nối wifi

Hệ thống tưới cây qua điện thoại kết nối wifi sẽ có 2 bộ phận chính là: van điện từ và ổ cắm điện phát wifi với nguồn điện 220v. Nguồn điện từ của ổ cắm wifi được kết nối với van điện từ để có thể kết nối với máy bơm nước.

Bạn cần cài đặt ứng dụng điều khiển ổ cắm điện wifi trên điện thoại của bạn, để có thể điều khiển hệ thống này. Với ứng dụng trên bạn có thể bật, tắt một cách dễ dàng, tiện lợi.

Ngoài 2 hệ thống tưới cây trên, thì bạn có thể sử dụng những hệ thống tưới cây thông minh khác trên thị trường. Hiện tại Famerbox có những sản phẩm để cung cấp hệ thống tưới nước thông minh, tự động hóa điều khiển bằng điện thoại thông minh. Hệ thống sản phẩm Famerbox sẽ hỗ trợ bạn tưới cây đúng giờ, đều đặn với lượng nước vừa đủ để giúp cây sinh trưởng tốt nhất có thể.

Xem chi tiết hệ thống tưới cây Famerbox tại đây:  https://farmerbox.vn/danh-muc-san-pham/san-pham/

2. Ưu và nhược điểm hệ thống tưới cây điều khiển bằng điện thoại

Ưu điểm:

 • Sóng điện thoại: Bao phủ rộng khắp nơi, nhờ vậy bạn có thể điều khiển được hệ thống tưới dù ở bất kì đâu.
 • Tiết kiệm thời gian: Có thể ngồi tại 1 vị trí mà vẫn điều khiển được máy bơm nước tưới cây, không cần phải đến vườn, giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều.
 • Hoạt động bằng điện: Không phải lo hệ thống hết pin hay quên thay pin.

Nhược điểm:

 • Không thể điều khiển khi mất sóng: Nếu bạn đến những khu vực không có sóng điện thoại thì sẽ không thể điều khiển được hệ thống tưới cây.
 • Tốn chi phí thẻ sim: Tốn kém vì bạn phải nạp thẻ (nạp tiền) cho sim.
 • Mất kết nối khi mất điện: Bạn làm mất điện thì hệ thống sẽ không hoạt động.

3. Tại sao nên lựa chọn Hệ thống tưới tự động của Farmer Box?

Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp hệ thống tưới thông minh ứng dụng công nghệ IOT, Farmer Box sở hữu hệ thống tưới công nghệ cao hỗ trợ tưới sân vườn, sân thượng, hoặc ngay cả vườn ban công hiệu quả.

Hệ thống Smart Assistant của chúng tôi cung cấp tính năng tưới tiêu dành cho cây trồng ở đất, giá thể với vô số ưu điểm như:

 • Hệ thống bật tắt bơm tưới hoàn toàn tự động
 • Cảm biến độ ẩm đất, giá thể chính xác
 • Chăm sóc tưới tiêu tự động theo độ ẩm đất
 • Xét lịch tưới trên điện thoại di động
 • lLưu trữ lịch tưới và vẫn hoạt động khi mất kết nối WiFi

Ngoài ra Farmer Box còn giúp bạn tư vấn các mô hình thiết kế phù hợp với không gian cũng như hỗ trợ lắp đặt hệ thống hoàn chỉnh để thiết kế được một khu vườn ưng ý nhất.

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thi công về hệ thống tưới tự động cũng như hệ thống chiếu sáng hãy liên hệ với Farmer Box qua:

Bài viết trên là những giải đáp về hệ thống tưới cây điều khiển bằng điện thoại. Famerbox mong rằng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn đọc hiểu rõ về hệ thống tưới cây này và dễ dàng vận hành hệ thống này cho vườn cây trồng của mình.

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]