Vòi tưới cây thông minh là gì? Những điều cần biết về vòi tưới cây thông minh

Vòi tưới cây thông minh

Ngày nay có rất nhiều gia đình muốn trồng cây trong sân vườn, nhưng không có thời gian để tưới cây vì quá bận với công việc. Chính vì thế mọi người sẽ rất cần một sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống. Để phục vụ được những yếu tố trên thì không thể không nhắc đến vòi tưới cây thông minh, đang được rất nhiều người ưa chuộng trên thị trường. Hãy cùng Famerbox tìm hiểu xem vòi nước thông minh là gì qua bài viết sau đây.

Vòi tưới cây thông minh là gì?

Vòi tưới cây thông minh là sản phẩm dùng để phun xịt một nguồn nước với áp lực nhất định và thường chủ yếu sẽ dùng cho việc tưới cây.

Ngoài các hệ thống tưới ngày nay thì vòi tưới cây thông minh là dòng sản phẩm có khả năng linh hoạt hơn rất nhiều. Chúng ta có thể dùng vào những nơi mà chúng ta muốn, có thể cầm đi bất cứ nơi nào miễn có thể kết nối vào nguồn nước thì sẽ có thể sử dụng một cách rất nhanh chóng và dễ dàng, giúp cây trồng phát triển tốt hơn, đảm bảo chất lượng và năng suất cho cây trồng.

Vòi tưới cây thông minh

Cấu tạo vòi tưới cây thông minh

 • Đầu phun: Chính là nơi sẽ tạo ra các kiểu phun nước khác nhau ví dụ như: phun sương, phun nhỏ giọt, phun một tia, phun nhiều tia hoặc phun tràn,… Tùy vào nhu cầu của cây, mà mọi người muốn để thay đổi kiểu phun khác nhau.
 • Tay cầm: Một bộ phận nối liền với đầu phun, được làm bằng cao su, nhựa cứng hoặc kim loại. Tay cầm của vòi tưới cây thông minh có cấu tạo vừa vặn với tay chúng ta, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.
 • Đuôi liên kết: Bộ phận để kết nối trực tiếp với ống dẫn nước. Thông thường sẽ liên kết ren hoặc liên kết gài. Liên kết gài thường sẽ phổ biến hơn vì có thể kết nối với đường ống nước thông qua một khớp nối động, nhờ đó việc tháo lắp sẽ trở nên nhanh chóng hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Cách thức hoạt động của vòi tưới cây thông minh

Vòi tưới cây thông minh sử dụng rất đơn giản, khi chúng ta bóp tay cầm thì vòi tưới cây thông minh sẽ lấy nước trực tiếp từ các nguồn nước thông qua dây dẫn sau đó sẽ tới đầu phun. Tuỳ vào đầu phun và tuỳ vào chế độ mà bạn chọn sẽ cho ra những hình dạng tia nước khác nhau. 

Thông thường sẽ có 2 loại chính:

 • Đầu tưới cây có thể điều chỉnh: Về cấu tạo của loại này thì sẽ có duy nhất một chế độ phun tia, tuy nhiên miệng phun có thể điều chỉnh tuỳ thích. Xoay theo chiều đồng hồ thì tia nước sẽ hẹp lại và giảm bề mặt tiếp xúc và áp lực phun sẽ mạnh dần lên. Nhưng nếu xoay ngược lại tia nước sẽ được rộng hơn và áp lực phun sẽ giảm xuống.
 • Đầu tưới cây có nhiều chế độ: Cấu tạo của loại này là miệng phun, sẽ là một khớp vặn có nhiều nấc, mỗi nấc sẽ cho ra một chế độ khác nhau như: phun nhiều tia, phun một tia, phun sương,…

Lý do nên sử dụng vòi tưới cây thông minh?

 • Giúp cây trồng được chăm sóc đúng cách và tiện lợi hơn. 
 • Giúp giảm chi phí, với một chiếc vòi tưới cây thông minh, đa năng cùng với nhiều tính năng được tích hợp trong một chiếc vòi, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí không cần thiết.
 • Tiết kiệm được thời gian và công sức, khi đã sở hữu cho mình một chiếc vòi tưới cây thông minh đa năng thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, chỉ cần 1 thao tác xoay đầu vòi đơn giản là bạn đã có được 1 chế độ phun nước phù hợp với mục đích mà bạn muốn sử dụng.

Tại sao nên lựa chọn Hệ thống tưới tự động của Farmer Box?

Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp hệ thống tưới thông minh ứng dụng công nghệ IOT, Farmer Box sở hữu hệ thống tưới công nghệ cao hỗ trợ tưới sân vườn, sân thượng, hoặc ngay cả vườn ban công hiệu quả.

Hệ thống Smart Assistant của chúng tôi cung cấp tính năng tưới tiêu dành cho cây trồng ở đất, giá thể với vô số ưu điểm như:

 • Hệ thống bật tắt bơm tưới hoàn toàn tự động
 • Cảm biến độ ẩm đất, giá thể chính xác
 • Chăm sóc tưới tiêu tự động theo độ ẩm đất
 • Xét lịch tưới trên điện thoại di động
 • Lưu trữ lịch tưới và vẫn hoạt động khi mất kết nối WiFi

Ngoài ra Farmer Box còn giúp bạn tư vấn các mô hình thiết kế phù hợp với không gian cũng như hỗ trợ lắp đặt hệ thống hoàn chỉnh để thiết kế được một khu vườn ưng ý nhất.

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thi công về hệ thống tưới tự động cũng như hệ thống chiếu sáng hãy liên hệ với Farmer Box qua:

Famerbox hi vọng những điều trên sẽ giúp các bạn có được sự lựa chọn cho vòi tưới cây thông minh phù hợp với nhu cầu làm vườn của bạn.

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]