Béc tưới tự động là gì? Yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn béc tưới tự động

Béc tưới tự động

Béc tưới tự động là gì? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến béc tưới và  cần lưu ý gì khi bố trí béc tự động? Để giải đáp được thắc mắc hãy cùng Famerbox tìm hiểu bài dưới đây nhé!

Béc tưới tự động là gì?

Béc tưới tự động là một thiết bị hiện nay khá thịnh hành và quen thuộc với chúng ta, nhất là với những ai yêu thích làm vườn. Thiết bị tạo ra nhiều tia nước khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu tưới của từng loại cây. Béc tưới cây có nhiều kiểu phun và nhiều loại mẫu mã, mỗi loại có đặc tính và mục đích sử dụng riêng.

Béc tưới tự động được làm bằng chất liệu cao cấp, hạt nước phun ra mịn và có độ phủ tương đối đồng đều, sản phẩm này rất thích hợp cho tưới cây, tưới rau, tưới hoa, tưới sân vườn, thiết lập các hệ thống phun tưới tự động…

Các yếu tố ảnh hưởng đến đến việc lựa chọn béc tưới tự động

Loại đất

Đất sẽ được chia thành 3 loại phổ biến: đất cát, đất sét và đất đen. Khả năng rút nước của 3 loại đất này sẽ  tăng dần theo thứ tự: đất sét – đất đen – đất cát. Thường mọi người lựa chọn béc tưới theo tiêu chí như: đất càng khô (độ rút nước cao) thì dùng béc tưới có bán kính càng rộng và tưới càng lâu. 

Loại cây trồng

Tuỳ vào mỗi cây, sẽ phù hợp với một loại béc tưới khác nhau. Đối với những cây lớn cần phải tưới gốc thì mới đáp ứng được nhu cầu của cây. Với rau, cỏ, bụi hoa thì nên sử dụng phương pháp tưới phun. Có số cây có thân mềm yếu như hoa hồng, rau thì bạn không nên dùng các loại béc tưới tự động có áp lực cao mà nên dùng các loại béc tưới có những tia nước nhỏ mịn, nên dùng béc tưới phun sương. 

Độ dốc

Có rất nhiều trường hợp cây trồng được canh tác trên các quả đồi hoặc những khu vực có độ cao không đồng đều, thì béc tưới phun mưa hay nhỏ giọt đều có thể hoạt động tốt khi tưới cho những khu vực này. Nhưng bạn cần phải lưu ý lựa chọn tính năng bù áp cho béc tưới tự động. Tính năng này sẽ cải thiện các vấn đề chênh lệch lượng nước phun ra giữa các béc tưới được lắp đặt trên cao và béc tưới được lắp đặt dưới thấp.

Chất lượng nước

Thường mọi người sử dụng nước từ các ao hồ, giếng khoan để tưới cây, với phương pháp này vừa tiết kiệm chi phí vừa tốt cho cây của bạn. Tuy nhiên, về chất lượng của nguồn nước này thường xen lẫn những chất dễ gây tắc nghẽn đường ống và hệ thống béc tưới tự động. Vì vậy việc lắp đặt bộ lọc để loại bỏ bớt cặn bã trong nước, bạn nên lựa chọn những béc tưới phun mưa cho khu vườn của mình, để không phải bị tắc nghẽn.

Lợi ích của béc tưới tự động?

  • Làm giảm mạnh tiền nước hàng tháng khi sử dụng phương pháp béc tưới tự động.
  • Giúp các bạn tiết kiệm được thời gian chăm sóc sân vườn.
  • Làm cho sân vườn của bạn trở nên hiện đại, đẹp mắt.
  • Không cần phải cầm vòi nước đi tưới cây vào những ngày oi bức nắng nóng.
  • Giúp khả năng sinh trưởng của cây trong vườn phát triển vượt trội.

Tại sao nên lựa chọn Hệ thống tưới tự động của Farmer Box?

Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp hệ thống tưới thông minh ứng dụng công nghệ IOT, Farmer Box sở hữu hệ thống tưới công nghệ cao hỗ trợ tưới sân vườn, sân thượng, hoặc ngay cả vườn ban công hiệu quả.

Hệ thống Smart Assistant của chúng tôi cung cấp tính năng tưới tiêu dành cho cây trồng ở đất, giá thể với vô số ưu điểm như:

  • Hệ thống bật tắt bơm tưới hoàn toàn tự động
  • Cảm biến độ ẩm đất, giá thể chính xác
  • Chăm sóc tưới tiêu tự động theo độ ẩm đất
  • Xét lịch tưới trên điện thoại di động
  • Lưu trữ lịch tưới và vẫn hoạt động khi mất kết nối WiFi

Ngoài ra Farmer Box còn giúp bạn tư vấn các mô hình thiết kế phù hợp với không gian cũng như hỗ trợ lắp đặt hệ thống hoàn chỉnh để thiết kế được một khu vườn ưng ý nhất.

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thi công về hệ thống tưới tự động cũng như hệ thống chiếu sáng hãy liên hệ với Farmer Box qua:

Famerbox chắc chắn rằng, những thông tin trên bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc và có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]