Đưa nông nghiệp vào trong lòng đô thị/

Khi môi trường ngày càng ô nhiễm và nông sản không rõ nguồn gốc, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật xuất hiện tràn lan trên thị trường, một bộ phận lớn người tiêu dùng Việt đã dần thay đổi. Họ bắt đầu theo đuổi lối sống lành mạnh, ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường, lựa chọn thực phẩm hữu cơ hay các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Bên cạnh đó, nhiều gia đình đã tận dụng diện tích nhà ở để thiết kế vườn rau tại gia vừa để đảm bảo chất lượng bữa ăn hàng ngày vừa giúp ngôi nhà thêm xanh mát.

Đó là lý do giúp nông nghiệp đô thị ở Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến, từ mô hình trồng rau trong các thùng xốp cho đến những khu vườn thủy canh trên sân thượng. Những mô hình này được xây dựng trên cơ sở canh tác không cần tốn nhiều diện tích đất đai và không sử dụng phân bón hóa học lẫn thuốc trừ sâu.

 

Nông nghiệp đô thị đã phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới và được nhận định là giải pháp chiến lược cho sự phát triển nhanh, bền vững của các đô thị sinh thái trong tương lai.

Là một công ty chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ thông minh ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp đô thị, FarmerBox ra đời với mục tiêu thay đổi lối sống của người dân Việt Nam, đồng thời định hình một cộng đồng hướng đến những giá trị “xanh”. Chỉ bằng việc thay đổi hành vi cá nhân trong ăn uống, sinh hoạt, lối giao tiếp với vạn vật quanh, có nghĩa là chúng ta đang góp phần bảo vệ cho chính bản thân và gia đình mình.

Bắt đầu từ các thiết bị thông minh giúp tự động hóa quá trình chăm sóc, FarmerBox hứa hẹn sẽ tiếp tục đưa ra các giải pháp công nghệ giúp cho việc trồng trọt trở nên dễ dàng hơn và phù hợp với cư dân đô thị.