Bộ hẹn giờ tưới cây là gì? Nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm

Bộ hẹn giờ tưới cây

Hiện nay hệ thống tưới cây tự động và bộ hẹn giờ tưới cây được sử dụng phổ biến ở các khu vườn rau, vườn trồng lan hay các vườn hoa….Nhờ có hệ thống này đã giúp tăng năng suất cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cho người sử dụng. Để đem lại những lợi ích đó thì hệ thống tưới cây tự động không thể thiếu được bộ hẹn giờ tưới cây. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về thiết bị này nhé.

Bộ hẹn giờ tưới cây là gì?

Bộ hẹn giờ tưới cây là thiết bị kết nối nguồn nước và hệ thống dây dẫn nước tưới trong hệ thống tưới cây nhờ những con chíp điện tử hoặc thiết bị kết nối không dây. Nhờ bộ hẹn giờ mà chúng ta có thể thiết lập giờ tưới nước, lưu lượng nước tưới, thời gian hoạt động mỗi lần tưới…một cách tự động.

Nguyên lý hoạt động của bộ hẹn giờ tưới cây

Nguyên lý sử dụng việc đóng mở van điện từ có sẵn ở bên trong đồng hồ để đóng mở nguồn nước mỗi khi đến giờ thiết lập cho hệ thống hoạt động. Bạn chỉ cần cài đặt 1 lần cho bộ hẹn giờ và nó sẽ đóng mở đúng thời gian bạn đã mặc định, dù mất điện thì bộ hẹn giờ này vẫn lưu lại thời gian cài đặt và bạn không phải cài đặt lại cho lần sau.

Bộ hẹn giờ tưới cây là thiết bị mang lại sự tiện lợi, chủ động cho người sử dụng hơn nữa nó còn tiết kiệm tối đa lượng nước tưới và sức lao động của con người.

Bộ hẹn giờ tưới cây

Chức năng và ưu điểm của đồng hồ hẹn giờ tưới nước cho cây

Chức năng của đồng hồ hẹn giờ tưới nước

Chức năng chính và nổi trội nhất của đồng hồ hẹn giờ tưới nước cho cây đó là giúp cho cây trồng luôn được cung cấp đầy đủ nước tự động mỗi ngày. Bạn không cần phải thường xuyên tưới tay. Chỉ cần cài đặt thời gian muốn tưới hàng ngày theo ý muốn, sau đó đồng hồ sẽ hẹn giờ và tự động kích hoạt để tưới cho cây theo đúng thời gian.

Ưu điểm của đồng hồ hẹn giờ tưới nước tự động

Khi bạn sử dụng hệ thống tưới cây hẹn giờ sẽ mang đến nhiều ưu điểm vượt trội mà bạn không thể ngờ. Trong đó, một số ưu điểm nổi bật của sản phẩm có thể kể đến như:

Tiết kiệm thời gian và công sức: Đây là ưu điểm đầu tiên của hệ thống tưới cây hẹn giờ. Bạn không cần phải tưới nước hàng ngày cho cây hay di chuyển hàng giờ để tưới tại những khu vực rộng. Thay vào đó, chỉ cần bạn hẹn giờ thì cây trồng của bạn sẽ nhận được đủ nước từ hệ thống tưới tự động.

Hệ thống vận hành nhanh chóng: Bạn chỉ cần cài đặt và chỉnh thời gian tưới phù hợp. Sau đó hệ thống tự động sẽ vận hành tưới cây một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Thao tác cài đặt dễ dàng

  • Tiết kiệm nước: Lưu lượng nước từ hệ thống tưới luôn ổn định. Điều này sẽ đảm bảo cây trồng luôn nhận đủ lượng nước để sinh trưởng và phát triển.
  • Tùy ý điều chỉnh thời gian tưới nước theo ý muốn: Thời gian tưới thông qua hệ thống tự động rất linh hoạt. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh khoảng thời gian từ 1 phút đến 24 giờ. Điều này sẽ thích hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau, cũng như diện tích từ nhỏ đến lớn.

Sử dụng bộ hẹn giờ tưới cây đúng cách

Chúng ta sẽ không quá khó khi tìm mua bộ hẹn giờ tưới cây bởi vì nó được bán phổ biến ở trên thị trường. Tuy nhiên để thiết bị này phát huy được hiệu quả thì cần lắp đặt và sử dụng đúng cách. Bạn cần căn cứ vào các tiêu chuẩn về áp suất nước của hệ thống tưới cây để cài đặt thông số phù hợp. Bộ hẹn giờ này chỉ hoạt động tốt nhất khi đạt đến mức áp suất tối thiểu theo chỉ số của nhà sản xuất.

Vậy trước khi tiến hành lựa chọn và lắp đặt bộ hẹn giờ cần khảo sát trước tình hình thực tế để có cơ sở chính xác cho vận hành hệ thống tưới cây đạt hiệu suất cao nhất.

Tại sao nên lựa chọn Hệ thống tưới tự động của Farmer Box?

Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp hệ thống tưới thông minh ứng dụng công nghệ IOT, Farmer Box sở hữu hệ thống tưới công nghệ cao hỗ trợ tưới sân vườn, sân thượng, hoặc ngay cả vườn ban công hiệu quả.

Hệ thống Smart Assistant của chúng tôi cung cấp tính năng tưới tiêu dành cho cây trồng ở đất, giá thể với vô số ưu điểm như:

  • Hệ thống bật tắt bơm tưới hoàn toàn tự động
  • Cảm biến độ ẩm đất, giá thể chính xác
  • Chăm sóc tưới tiêu tự động theo độ ẩm đất
  • Xét lịch tưới trên điện thoại di động
  • Lưu trữ lịch tưới và vẫn hoạt động khi mất kết nối WiFi

Ngoài ra Farmer Box còn giúp bạn tư vấn các mô hình thiết kế phù hợp với không gian cũng như hỗ trợ lắp đặt hệ thống hoàn chỉnh để thiết kế được một khu vườn ưng ý nhất.

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thi công về hệ thống tưới tự động cũng như hệ thống chiếu sáng hãy liên hệ với Farmer Box qua:

  • Số điện thoại: 098 803 9755
  • Email: info@farmerbox.vn

Famerbox hi vọng những điều trên sẽ giúp các bạn có được sự lựa chọn bộ hẹn giờ tưới cây phù hợp với nhu cầu làm vườn của bạn.

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]