hạnh phúc giản đơn

Hạnh phúc giản đơn bao nhiêu, lòng sẽ thanh thản bấy nhiêu

Trong cuộc sống tất bật hiện tại, liệu chúng ta có đang thực sự hạnh phúc? Trước áp lực của công việc với nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền đè nặng lên đôi vai thì dường như chúng ta đã vô tình lãng quên đi những hạnh phúc giản đơn, quá đỗi đời vẫn thường tồn tại bên cạnh mình từng ngày. Cùng ngồi lại với FarmerBox trao nhau một chút sẻ chia nhé!

Hạnh phúc là gì?

Hai từ hạnh phúc nghe đơn giản nhưng lại là một khái niệm vô cùng trừu tượng. Đã bao giờ bạn tự hỏi: Điều gì khiến mình cảm thấy hạnh phúc? 

Mỗi người sẽ có quan niệm không giống nhau về hạnh phúc. Điều này phụ thuộc vào cách mà mỗi người nhìn nhận vấn đề. Hạnh phúc đơn giản chỉ là thư giãn một mình, tìm đến quán quen yêu thích thưởng thức tách café, thả hồn vào những bản nhạc yêu thích nhìn dòng người dưới phố tấp nập qua lại. Hạnh phúc còn là tự tay vào bếp nấu bữa cơm cùng gia đình hay bạn bè, quay quần bên nhau nói cười rôm rả cứ thế mà xua tan mệt nhọc.

Có những người ngồi trong khách sạn 5 sao ăn bữa tối hết sức kiểu cách, ăn những món ngoại đắt tiền,… thì mới cảm thấy hạnh phúc. Nhưng cũng có người, chỉ cần ngồi ăn bên vỉa hè, mỉm cười hạnh phúc nhìn nhau đã thấy lòng đủ ấm áp, đủ vui vẻ và hạnh phúc. 

Như vậy, có thể nói, hạnh phúc là một hành trình, điểm dừng là khi ta biết thế nào là đủ. Hạnh phúc chính là thứ xúc cảm có tính lây lan mạnh mẽ. Nó có khả năng truyền từ người này sang người khác nguồn năng lượng tích cực. Bạn nên xác định mình là ai và mình đang ở vị trí nào. Hãy sống là chính mình, là con người thật của chính mình. Bạn là duy nhất, đừng nên so sánh với bất kỳ ai, đồng thời cũng đừng tự biến cuộc sống của mình trở thành một phiên bản của người khác.

Những điều hạnh phúc giản đơn

  • Rời xa mạng xã hội

Mạng xã hội được xem như công cụ giúp con người giải trí và giao tiếp với nhau dù ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên bên cạnh những ích lợi tích cực, mạng xã hội còn dẫn đến một số tác động tiêu cực ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dùng.

Ở mạng xã hội, chúng ta sẽ bắt gặp nhiều người với những hoàn cảnh sống khác nhau. Có người đủ đầy về vật chất nhưng lại khuyết đi phần tinh thần. Có người may mắn sinh ra trong gia đình hoà thuận nhưng chưa điều kiện kinh tế chưa tốt và muôn hình vạn trạng các trường hợp khác. 

Mạng xã hội lấy đi của chúng ta nhiều thời gian mà lý ra nên dành cho thế giới thật. Mạng xã hội khiến con người ta trở nên ghen tỵ khi có ai đó tốt hơn mình. Biết đủ mới là hạnh phúc giản đơn và chỉ khi biết dùng mạng xã hội như một công cụ đúng nghĩa, có chăng chúng ta mới hạnh phúc.

  • Liệt kê ra những điều khiến bạn cảm thấy biết ơn mỗi ngày

Thực ra, hạnh phúc vốn dĩ luôn tồn tại xung quanh chúng ta, bằng cách này hoặc cách khác. Có rất nhiều điều đem đến cho bạn khoái cảm hạnh phúc, chỉ là dường như đã bị bỏ qua. Đây là một hành động nhỏ trong chuỗi hành động hướng đến thói quen suy nghĩ tích cực trong tương lai.

Hãy biết nói lời cảm ơn với mẹ vì đã làm bữa ăn cho mình. Hãy biết thể hiện sự biết ơn với người đồng nghiệp cho bạn “quá giang”. Hãy nói ra lòng mình, bày tỏ tình cảm với mình và những người xung quanh, bạn sẽ thấy cuộc sống khác đi đôi chút đấy.

  • Tự đặt ra thử thách cho chính mình

Không thành công nào dễ dàng đạt được. Không con đường nào trải đầy hoa hồng. Để chinh phục những thử thách cao hơn, trước tiên, bạn cần nghiêm khắc với chính mình. 

Giảm cân là một điển hình. Ai cũng mong ước sở hữu thân hình thon gọn, vừa vặn. Nhưng giữ dáng là cả một sự nỗ lực bên trong mà không phải ai cũng biết. Cơn buồn miệng khiến bạn nạp thêm ly trà sữa hoặc vài gói bánh. Vậy là chiếc mỡ bụng cứ nằm chễm chệ trong cơ thể bạn không lối thoát. Bạn sẽ chẳng thể có thân hình đẹp nếu cứ tiếp tục “dễ dãi” với bản thân đâu.

  • Biết trì hoãn sự hài lòng để chạm đến mức hài lòng cao hơn

Có bao giờ bạn gặp trường hợp mua đồ cho thoả cơn thích rồi hối hận vì cảm thấy không hạnh phúc với quyết định của mình? Đây không phải nỗi niềm của riêng ai cả. Hạnh phúc giản đơn là khi học cách kiên nhẫn, dành thời gian suy nghĩ về vấn đề trước khi bắt đầu đưa ra quyết định.

hạnh phúc giản đơn

Hy vọng với mỗi thông điệp mà FarmerBox chúng mình đem đến, phần nào giúp bạn hiểu được giá trị thực sự của 2 từ hạnh phúc. Câu chuyện hạnh phúc giản đơn của bạn là gì? Chia sẻ với FarmerBox ngay nhé!

Xem thêm: Sống xanh – Sống khỏe – Sống trọn vẹn mỗi ngày

– FarmerBox –RELATED POSTS