“Nằm lòng” 7 mẹo chi tiêu tiết kiệm, đi chợ không lo bị “hớ”

Có chị em nào đã từng gặp phải tình trạng đi chợ mua rất nhiều đồ nhưng chưa đủ làm bữa cơm cho gia đình hay bị vượt ngân sách không? Đó là vì chị em chưa biết đến 7 mẹo chi tiêu tiết kiệm mà FarmerBox chia sẻ sau đây thôi. Nào cùng tìm hiểu ngay nhé!

7 mẹo chi tiêu tiết kiệm khi đi chợ

  • Lên kế hoạch chi tiêu cho từng tuần

Bước quan trọng hàng đầu để giải quyết bài toán chi tiêu chính là lên kế hoạch. Việc này giúp bạn theo dõi quá trình chi tiêu, chi tiêu có hợp lý hay không và thường chi tiêu vào khoảng thời gian nào. Bạn có thể bắt đầu từ việc ghi chép lại chi tiêu mỗi ngày, tổng kết theo tuần và lập kế hoạch cho cả tuần sau. Khi kế hoạch đã được đề ra, bạn cần nghiêm túc thực hiện để đảm bảo tính hiệu quả.

7 mẹo chi tiêu tiết kiệm, đi chợ không lo bị “hớ”

  • Kiểm tra tủ lạnh trước khi đi chợ

Việc kiểm tra tủ lạnh trước khi đi chợ sẽ giúp bạn biết trong tủ còn gì và cần mua thêm những gì. Việc này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mua về rồi mới nhớ ra trong tủ vẫn còn, trong khi bạn có thể dành tiền mua những món đồ cần thiết hơn.

7 mẹo chi tiêu tiết kiệm, đi chợ không lo

  • Lên danh sách những thứ cần mua

Bạn nên hình dung trước xem hôm nay bạn sẽ nấu cho gia đình món gì hoặc lên thực đơn trước cho cả tuần. Như vậy, bạn sẽ biết mình cần những thực phẩm nào, xác định chính xác trong nhà món nào còn, món nào cần mua và ghi lại. Khi đi chợ, bạn chỉ cần mua đủ những thứ đã ghi trong danh sách là được.

mẹo chi tiêu tiết kiệm, đi chợ không lo bị “hớ”

  • Mua thực phẩm đúng mùa

Thực phẩm, hoa quả đúng mùa giá sẽ rẻ hơn và ngon hơn. Trái cây trái mùa dễ bị phun chất bảo quản hoặc thuốc hoá học. Vậy nên, chị em tránh mua đồ trái mùa vừa đắt lại không an toàn nhé!

đi chợ không lo bị “hớ”

  • Đi chợ đầu mối

Một mẹo chi tiêu tiết kiệm khi đi chợ khác là lựa chọn mua ở chợ đầu mối – nơi có nhiều thực phẩm từ các nguồn đổ về. Giá ở chợ đầu mối sẽ mềm hơn các khu chợ thông thường kha khá đó.

  • Chọn đúng thời điểm đi chợ

Bạn nên tránh giờ cao điểm để đi mua thức ăn, vì lúc này giá thực phẩm thường cao. Ngoài ra, nếu đông khách, bạn cũng khó có cơ hội trả giá. Bạn nên đi muộn hoặc sớm hơn giờ cao điểm đó. Khi vắng khách, bạn không chỉ dễ mua đồ mà còn mặc cả được.

  • Mang vừa đủ số tiền ước lượng

Khi đi mua sắm, bạn chỉ nên mang vừa đủ số tiền trong phạm vi ước lượng để tránh dùng nhiều hơn mức cho phép. Nếu bỏ quá nhiều tiền trong ví, bạn sẽ rất dễ mua thêm đồ khác. Vì vậy, giải pháp tốt nhất để thực hiện kế hoạch đi chợ tiết kiệm không gì khác chính là mang vừa đủ tiền trong ví.

Phải cân đối giữa các khoản chi tiêu trong gia đình mà vẫn đảm bảo mua được thực phẩm ngon, sạch và an toàn là nỗi đau đầu của hầu hết các chị em phụ nữ. Chị em nào còn lăn tăn thì hãy áp dụng những mẹo chi tiêu tiết kiệm trên ngay nhé!

 RELATED POSTS