Nhu cầu rau sạch hiện nay tại TP. Hồ Chí Minh - Đâu là giải pháp?

Nhu cầu rau sạch hiện nay tại TP. Hồ Chí Minh – Đâu là giải pháp?

Trong bối cảnh thực phẩm bẩn xuất hiện tràn ngập trên thị trường thì thì nhu cầu rau sạch hiện nay tại TP. Hồ Chí Minh đang tăng cao và chưa có dấu hiệu dừng lại. Vậy đâu là giải pháp giải quyết vấn đề này? Cùng FarmerBox trả lời câu hỏi trên ngay.

Nhu cầu rau sạch bắt nguồn từ đâu?

Đã qua rồi cái thời chỉ cần “ăn no mặc ấm”, ngày nay khi ăn – mặc đã trở thành nhu cầu thiết yếu thì con người luôn khát khao được “ăn ngon mặc đẹp”, không chỉ ngon, an toàn mà còn phải dinh dưỡng. Khi đất nước phát triển cùng sự hiện đại hoá của khoa học công nghệ thì con người phải đối mặt với những mặt trái của nó. Cụ thể và gần gũi nhất chính là thực phẩm bẩn nói chung, rau bẩn nói riêng. Mặt khác, con người lúc nào cũng muốn nâng tầm chất lượng cuộc sống bằng những giá trị tự nhiên. Và nhu cầu rau sạch là một trong số đó. 

Nhu cầu rau sạch hiện nay tại TP. Hồ Chí Minh - Đâu là giải pháp?

Xuất hiện vài năm trở lại đây, những bó rau với bề ngoài xanh tươi nhưng bên trong lại chứa hàm lượng các chất độc hại cho cơ thể luôn là đề tài tốn nhiều giấy mực của truyền thông. Khi mỗi ngày chúng ta đều có thể dễ dàng cập nhật những thông tin như: anh A bị ngộ độc thực phẩm do ăn rau, một lớp các trẻ mầm non bị tiêu chảy vì rau kém chất lượng. Nhiều người cũng đang tự nghĩ rằng: Liệu mình có ăn phải thực phẩm kém chất lượng đó hay không? Đây là thắc mắc của bất kỳ ai trong chúng ta nhưng vẫn chưa được giải đáp. 

Chưa kể, tiêu thụ rau bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm còn tạo ra những tác hại khôn lường. Rau bẩn khiến người tiêu dùng bị tổn hại về sức khỏe, có nguy cơ cao mắc phải các căn bệnh hiểm nghèo như: ung thư, thần kinh, tim mạch,… Ăn uống là con đường nhanh nhất bồi bổ sức khỏe và cũng là con đường gần nhất đến tử thần. Vì vậy, bảo vệ sức khỏe là nhu cầu thiết yếu của mỗi cá nhân trong cuộc sống hiện đại và nhu cầu rau sạch cũng từ đó mà hình thành.

Nhu cầu rau sạch hiện nay tại TP. Hồ Chí Minh - Đâu là giải pháp?

Xu hướng trồng rau tại nhà 

Để đáp ứng nhu cầu rau sạch hiện nay, nhiều người đã chạy theo xu hướng trồng rau tại nhà. Mô hình này rất dễ áp dụng, chỉ cần bạn có một mảnh vườn nhỏ xinh đủ diện tích chứa loại cây trồng là được. Những vật dụng trồng cây cũng được đa dạng hóa và dễ mua. Trồng cây tại nhà mang lại nhiều lợi ích kỳ diệu như:

  • Chủ động trong nguồn rau sạch, không phải lo lắng về an toàn sức khỏe nữa.
  • Rau tự thu hoạch luôn tươi ngon, đảm bảo sạch sẽ và dinh dưỡng.
  • Tưới mát không gian “tổ ấm nhỏ” của bạn.
  • Dễ trồng, không tốn nhiều kinh phí.
  • Không gò bó thời gian, có thể tận dụng những lúc rảnh rỗi.
  • Vừa trồng cây vừa thư giãn đầu óc, rèn luyện sự dẻo dai.

Hiện tại, mô hình trồng rau tại nhà rất đa dạng, cho phép mọi người thỏa thích lựa chọn hình thức trồng phù hợp với từng hộ gia đình. Điểm đặc biệt của những mô hình này chính là phù hợp với đô thị. Bạn có thể trồng tại sân thượng, ban công, nhà kính, nhà lưới trồng rau sạch đều được cả. Bạn không còn cần phải lăn tăn về địa thế ngôi nhà có phù hợp trồng rau tại nhà hay không.

Nhu cầu rau sạch hiện nay tại TP. Hồ Chí Minh - Đâu là giải pháp?

Với những chia sẻ vừa rồi từ FarmerBox, mong bạn hãy luôn thể hiện mình là một người tiêu dùng thông thái, ưu tiên chọn lựa những sản phẩm rau sạch vì sức khỏe của mình. Và nếu bạn muốn chủ động hơn, bạn hoàn toàn có thể bắt tay ngay vào trồng rau tại nhà, biến hoá không gian ngôi nhà trở thành sinh động và tươi mới hơn.

 RELATED POSTS