Những món ngon từ nồi chiên không dầu không nên bỏ qua

Những món ngon từ nồi chiên không dầu không nên bỏ qua

Sẽ thật là thiếu sót nếu gia đình bạn không thể sở hữu một trợ thủ đắc lực. Đó chính là nồi chiên không dầu. Với thiết bị đa năng và tiện lợi này, bạn sẽ dễ dàng thay đổi thực đơn hằng ngày của cả gia đình. Mà không cần phải mất quá nhiều thời gian và công sức. Những món ngon từ nồi chiên không dầu vừa tốt cho sức khỏe, vừa đa dạng. Lại còn tiết kiệm được thời gian nấu nướng ở trong bếp nữa đấy.

Món ngon từ nồi chiên không dầu – Những lợi ích không thể bỏ qua

  • Hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ

Thông thường, nếu chỉ sử dụng chảo rán hoặc nồi chiên truyền thống. Chúng ta sẽ sử dụng rất nhiều dầu ăn mỗi khi chế biến các món ăn như chả giò, thịt heo quay giòn bì, khoai tây chiên, gà rán, cá rán,… Nhưng chỉ cần với chiếc nồi chiên không dầu. Bạn chỉ cần phết nhẹ một lớp dầu mỏng lên bề mặt. Hoặc thậm chí là không cần, là bạn đã có thể cho ra đời một món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe.

  • Hạn chế bị dầu bắn gây bỏng khi chiên rán

Mỗi khi chiên rán, chắc hẳn bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng dầu bắn tung tóe. Gây bỏng chân, tay và làm bẩn khu vực nấu ăn. Thậm chí mỗi khi chiên / rán bạn phải hạn chế không cho trẻ con chơi những khu vực xung quanh. Tránh việc dầu mỡ bắn gây bỏng cho trẻ. Chỉ cần bỏ hết tất cả vào nồi chiên không dầu, thiết lập khoảng thời gian phù hợp. Bạn sẽ có được món ăn ưng ý mà lại an toàn cho cả gia đình nữa đấy.

  • Nồi chiên không dầu – đỡ tốn nhiều thời gian nấu ăn, đứng bếp

Đối với các bà nội trợ, việc xem nhà bếp như một nơi tri kỷ là điều hết sức hiển nhiên. Nhưng phải chăng chúng ta đang lãng phí rất nhiều thời gian cho công việc bếp núc mỗi ngày? Trong khi công nghệ lại ngày càng phát triển? 

Vì vậy, việc lựa chọn cho mình một chiếc nồi chiên không dầu. Vừa an toàn, tiện lợi, dễ sử dụng, dễ lau chùi và vệ sinh. Lại còn đảm bảo được sức khỏe của cả nhà khi không phải sử dụng quá nhiều dầu ăn trong quá trình chế biến. Ngại gì mà không trang bị cho mình một chiếc đúng không nào?

Những món ngon từ nồi chiên không dầu không nên bỏ qua

Một số món ngon từ nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

1. Thịt heo quay giòn bì

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ 0,5kg – 1kg thịt ba chỉ

+ Muối tinh, giấm trắng để phết lên mặt da lợn

+ Gia vị: hạt nêm, xì dầu, dầu hào, rượu mai quế lộ hoặc một chút ngũ vị hương, hạt tiêu xay nhuyễn, bột hành, bột tỏi (không dùng hành băm và tỏi băm)

+ Giấy bạc để bọc thịt

  • Cách làm

+ Khi mua thịt ba chỉ về, bạn nên cạo sạch phần da. Tiếp theo chà sạch với muối và cho một chút giấm vào để khử mùi tanh rồi rửa sạch.

+ Bắt một nồi nước đun sôi, chần sơ phần thịt ba chỉ qua nước sôi khoảng 1-2 phút. Sau đó, bạn vớt ra và đổ hết phần nước đấy đi. Rửa sạch lại miếng thịt.

+ Bắt một nồi nước khác, đun thịt đến khi mềm rồi vớt ra. Bạn có thể kiểm tra độ mềm của thịt bằng cách dùng đũa hoặc dụng cụ đầu nhọn để xăm vào phần thịt, phần da. Nếu xăm càng nhiều thành phẩm sẽ càng giòn đấy.

+ Sau khi bạn xăm bì xong thì lấy muối hột chà sát đều lên thịt. Xát muối vào phần bì nhiều nhất để phần bì trở nên giòn hơn.

+ Các gia vị cần nêm nếm như bột ngọt, hạt nêm, ngũ vị hương, tiêu, bột tỏi. Cho tất cả vào một cái bát và trộn đều lên. Lấy phần gia vị vừa trộn chà xát lên phần thịt ba chỉ, cho thịt ngấm rồi mới ướp gia vị. Ướp thịt trong vòng 1 giờ đồng hồ. Trong lúc ướp thịt bạn phải để phần da heo lên trên.

+ Sau đó bạn lấy ra, đặt mặt bì lên trên và xoa thêm 1 ít giấm trước khi nướng trong nồi chiên không dầu.

+ Tiếp theo, đặt miếng thịt vào nồi chiên không dầu, cho mặt bì xuống dưới. Vặn nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30-40 phút tùy vào khối lượng miếng thịt to hay nhỏ. Sau đó, thấy mặt thịt vàng nhẹ và săn lại là được.

+ Kế tiếp, bạn lật mặt bì lên trên và vặn 200 độ C, nướng trong vòng 25-30 phút. Đến khi thấy phần mặt bì nở đều, có màu vàng như bạn mong muốn là đã hoàn thành rồi đấy.

Những món ngon từ nồi chiên không dầu không nên bỏ qua

2. Nem lụi

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Thịt lợn

+ Mỡ lợn

+ Giò sống

+ Hành tím

+ Tỏi

+ Ớt

+ Gừng, sả

+ Gia vị: hạt nêm / muối, đường, tiêu, nước mắm

  • Cách làm

+ Phần mỡ lợn bạn cần thái nhỏ, chần sơ qua nước sôi. Sau đó để cho ráo nước rồi trộn chung với thịt xay, giò sống cùng các gia vị như: gừng, hành tím, tỏi, ớt tươi, hạt nêm, hạt tiêu, đường, nước mắm.

+ Sau đó, cất hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh để thịt được ngấm gia vị trong vòng 30 phút.

+ Sả rửa sạch thì cắt thành từng khúc dài tầm 15cm. Sau đó đập dập đầu sả để tạo hương vị thơm ngon cho món ăn. 

+ Tiếp theo, bạn thoa ít dầu ăn lên tay, dùng thìa múc thịt và tiến hành bọc vào đầu cây sả.

+ Bôi một chút dầu ăn lên miếng thịt, có như vậy thì khi nướng sẽ không bị khô. Cho thịt vào nồi chiên không dầu. Vặn nhiệt ở 160 độ C trong vòng 10 phút và 200 độ trong vòng 5 phút. Sau khi đã hết thời gian thì bạn có thể bày ra đĩa rồi thưởng thức cùng với gia đình của mình.

Những món ngon từ nồi chiên không dầu không nên bỏ qua

3. Vịt quay

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Phần vịt nguyên con đã làm sạch

+ Hành tím, tỏi

+ Gia vị: dầu hào, nước tương, ngũ vị hương, đường, sốt Teriyaki

  • Cách làm

+ Vịt mua về rửa sạch bằng muối, cho thêm gừng và giấm (hoặc chanh) vào để cùng sẽ khử được mùi tanh của vịt. 

+ Bên cạnh đó, bạn chuẩn bị thêm hành tỏi băm nhỏ và ướp thịt vịt cùng hành tỏi băm.

+ Bạn lấy một chiếc bát nhỏ, hòa đường, nước tương, dầu hào, sốt Teriyaki rồi rưới hỗn hợp lên toàn thân thịt vịt. Sau đó, đậy kín lại và ướp vịt trong khoảng 2 giờ đồng hồ để thịt ngấm gia vị.

+ Kế tiếp, chúng ta sẽ lấy phần nước ướp thịt vịt để đun sôi, đợi một chút thì cho vịt vào nhúng từng góc vài lần giúp cho thịt se lại rồi bỏ ra.

+ Trước hết, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 5 phút. Tiếp đến, bạn cho vịt vào nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút và trong 20 phút tiếp theo thì vặn nhiệt độ 180 độ C và cuối cùng thì nướng vịt ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Nói về món ngon từ nồi chiên không dầu sẽ không thể bỏ qua món vịt quay đấy. Chúc bạn ngon miệng nhé.

Những món ngon từ nồi chiên không dầu không nên bỏ qua

4. Khô gà lá chanh

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Thịt ức gà

+ Hành tím

+ Tỏi băm

+ Lá chanh

+ Gia vị gồm: đường, muối, nước mắm, mì chính (bột ngọt), hạt nêm, dầu ăn, bột điều, bột cà-ri, bột ngũ vị hương, bột ớt khô, ớt sừng, ớt hiểm, sả 

  • Cách làm

+ Phần ức gà khi mua về thì mang đi bóc màng, rửa sạch với muối hột. Luộc chín phần thịt gà với hành tím để khử mùi tanh.

+ Với lườn gà, bạn dùng chày đập dập nhẹ trong lúc lườn gà còn đang nóng. Không nên đập quá mạnh để tránh làm nát phần thịt. Bạn nên xé thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn. 

+ Bạn nên cắt lá chanh, ớt sừng, sả cây thành từng khúc nhỏ.

+ Lúc này, bạn bắt một chảo dầu nóng trên bếp rồi phi thơm tỏi băm. Để lửa vừa, cho tiếp các loại gia vị khác vào như: bột ngũ vị hương, bột điều, bột cà-ri, bột ớt đường, mì chính, muối và nước mắm.

+ Cho phần thịt gà đã xé, và một nửa lá chanh đã cắt khúc vào. Hạ lửa nhỏ, đảo đều tay để gà được ngấm gia vị hơn.

+ Sau một lúc thấy thịt gà khô bớt lại, bạn cho thêm một chút ớt sừng, một nửa lượng lá chanh, sả cây còn lại vào chảo. Vẫn luôn tiếp tục đảo cho đến khi thịt gà khô lại và cạn nước.

+ Tiếp đó, trải đều thịt gà lên khay có lót sẵn giấy nến. Bỏ vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ lần 1 là 90 độ trong 20 phút, đảo đều và sau đó vặn nhiệt độ lần 2 là 90 độ trong vòng 20 phút. Chỉ cần dọn thành phẩm ra đĩa là có thể thưởng thức rồi đấy.

Những món ngon từ nồi chiên không dầu không nên bỏ qua

5. Bò nướng cuộn nấm kim châm

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ ½ kg thịt bò ba chỉ (Mỹ hoặc Úc)

+ 1 củ cà rốt

+ 4 quả dưa leo

+ Hành lá

+ Nấm kim châm

  • Cách làm

+ Khi mua thịt, bạn có thể dặn người bán là cắt cho chúng ta những thớ thịt không quá mỏng, cũng không quá dày. Để dễ dàng cuộn nấm kim châm. Với nửa cân thịt này bạn có thể làm tầm 3 người ăn đấy.

+ Rau củ để cuộn nấm kim châm gồm 1 củ cà rốt, 4 quả dưa leo, tất cả đều thái sợi dài tầm 8-10cm.

+ Hành lá chúng ta cũng thái dài tầm 8-10cm.

+ Mang nấm kim châm tách nhẹ, rửa sạch, để gọn gàng qua một góc.

+ Thịt bò ba chỉ mua về để bớt lạnh. Sau đó trải miếng bò ra khay, lấy cà rốt, dưa chuột, nấm kim châm, hành lá. Mỗi thứ 1 chút rồi cuộn lại với nhau. Xếp vào nồi chiên không dầu. Bạn cũng có thể xếp chồng lên nhau được nhé.

+ Bạn nên cho thêm một chút hành tây ướp với sốt nướng. Sau đó thả vào nướng cùng và ăn kèm cũng rất thơm ngon đấy nhé.

+ Với nồi chiên không dầu, bạn cần làm nóng lên trước với nhiệt độ 175 độ C trong vòng 10 phút. Hoặc đảo vị trí các miếng thịt để chúng được vàng đều hơn nhé. Sau khi lật thịt, bạn nên để thêm khoảng 7-8 phút để thịt chín đều từ trong ra ngoài. Riêng lần cuối, bạn đặt nhiệt độ 200 độ C. Trong vòng 5-7 phút là đã có thể dùng được rồi đấy.

Vừa rồi là công thức của những món ngon từ nồi chiên không dầuFarmerBox tổng hợp lại để chia sẻ cho bạn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thật thành công nhé.



RELATED POSTS